'ดร.เสรี'จี้กกต.ใช้กฎหมายฟันเพื่อไทยฐานยกโขยงไปหานายใหญ่ปล่อยคนนอกแทรกแซงพรรค


   

16 ก.ค.62- ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่ากฎหมายห้ามคนนอกแทรกแซงพรรค แต่คนในพรรคตั้งแต่หัวหน้าพรรคพากันยกโขยงไปหานายใหญ่ แล้วบอกว่าหัวหน้าพรรคคนใหม่ได้รับมอบหมายให้ดูแลการเลือกตั้งท้องถิ่น กฎหมายจะทำอะไรได้ไหมคะ หรือเราจะยอมรับคำอธิบายว่าเป็นการไปเยี่ยมเยียนคนรู้จักตามปรกติ

อีกคนจะลงจังหวัดใกล้ๆกรุงเทพฯนี้ และบอกกับสื่อว่านายใหญ่อนุญาตแล้ว คำพูดแบบนี้เหมือนกับจะบอกว่านายใหญ่เป็นผู้กำหนดว่าใครจะลงจังหวัดไหน แล้วอย่างนี้เรียกว่าคนนอกแทรกแซงไหมคะ

เรื่องนายใหญ่แทรกแซงพรรคที่เขาเป็นเจ้าของตัวจริง เกิดขึ้นครั้งแล้วครั้งเล่า ใครจะทำอะไรในพรรคจะได้ไปหานายใหญ่ เพื่อขออนุญาต แต่ไม่เห็น กกต. จัดการอะไรได้เลย แล้วกฎหมายที่เขียนไว้จะศักดิ์สิทธิ์ได้ยังไงละคะ

ในที่สุดคนไทยก็จะไม่เคารพกฎหมาย เพราะหลายหน่วยงานไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่ใช่เฉพาะเรื่องการเมืองนะคะ ยังมีอีกหลายเรื่อง ที่กฎหมายเป็นเพียงข้อเขียนบนกระดาษ แต่ไม่มีการบังคับใช้อย่างจริงจัง.


ไว้อาลัยแด่นักการเมืองรุ่นใหม่! คงติดโรคมาจากเมื่อครั้งเป็นพิธีกรข่าวโอ๊คทีวี พักหลัง ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ถึงได้เปิดโรงน้ำแข็งหลอดรายวัน

งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'