เพ้อเจ้อก่อนบ่าย'เหวง'มโนมีการเปิดทางให้ยึดอำนาจอีกแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ค.62 - นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) โพสต์ความเห็นทางการเมืองลงในเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้

ยังไม่ทันไรก็เปิดทางให้ยึดอำนาจกันอีกแล้ว

นับแต่ยึดอำนาจรัฐประหารครั้งแรกโดยพระยามโนปกรณ์นิติธาดาเป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน  (25 ครั้งแล้วเมื่อนับพวกล้มเหลวด้วย)

ข้อกล่าวหาที่นำมาเป็นข้ออ้างสำคัญที่สุดก็คือการล้มล้างสถาบัน แต่เวลาก็เป็นเครื่องพิสูจน์ที่ซื่อสัตย์ที่สุดว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นเท็จ

ตั้งแต่ใส่ร้ายอ.ปรีดีว่าเป็นคอมมิวนิสต์ในเรื่องเค้าโครงเศรษฐกิจ ซึ่งต่อมาก็ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นเรื่องเท็จ

ต่อมาก็ใส่ร้ายนักศึกษาในธรรมศาสตร์ว่าต้องการล้มล้างสถาบัน จนเกิดการฆ่าอย่างอำมหิตกลางเมืองในธรรมศาสตร์และสนามหลวงในกรณี 6ตุลา19 ซึ่งต่อมาก็พิสูจน์ว่าเป็นเรื่องเท็จเช่นกัน

มาจนล่าสุดศอฉ.ก็โกหกเรื่องผังล้มเจ้าเพื่อปลุกระดมให้กำลังพลในกองทัพให้สังหารคนเสื้อแดงอย่างเหี้ยมโหด ไม่ต่างอะไรกับสงครามล้างเผ่าพันธ์ในรวันดาที่ใส่ร้ายอีกฝ่ายว่าเป็น"แมลงสาป" ในที่สุดพล.ท.สรรเสริญแก้วกำเนิดโฆษกศอฉ.ยอมรับต่อหน้าศาลเองว่า"ผังล้มเจ้า"ไม่เป็นความจริง

ดังนั้นการกล่าวหาว่า"ล้มสถาบัน"จึงเป็นเรื่องเท็จ ที่ทหารเผด็จการใช้เป็นข้ออ้างในการยึดอำนาจทุกครั้งไป

คราวนี้ก็เริ่มปูทางไว้อีกแล้ว

ผมขอเรียนว่า"โปรดอย่านำสถาบันมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองกันอีกต่อไปเลยครับ ถ้าหากว่าพวกท่านจงรักภักดีต่อสถาบันด้วยความสัตย์จริง พสกนิกรชาวไทยเจ็ดสิบล้านคนล้วนจงรักภักดีต่อสถาบันทั้งสิ้น พวกเผด็จการทหารต่างหากที่มักใช้สถาบันเป็นเครื่องมือทางการเมืองเพื่อทำลายฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองของตนเอง

ข้ออ้างเรื่องนักการเมืองโกงกินและแทรกแซงครอบงำองค์กรต่างๆก็ถูกนำมาอ้างเสมอ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปก็พิสูจน์ได้เช่นกันว่าเป็นเรื่องโกหกคำโต กลับเป็นพวกรัฐประหารนั่นแหละโกงกินบ้านเมืองกันอย่างบ้าระห่ำ
ไปดูตัวอย่างของจอมพลสฤษดิ์จอมพลถนอมจอมพลประภาสหรือพวกรสช.กันดูก็แล้วกัน

มาครั้งนี้ผู้ทำรัฐประหารที่สร้างความพินาศอย่างย่อยยับให้กับประเทศใน,13ปีที่ผ่านมา(19กันยา49) มาอ้างเรื่องนักการเมืองไม่เอาใจใส่ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนว่าเป็นเหตุนำไปสู่การยึดอำนาจรัฐประหาร เห็นได้ชัดเจนในตัวเองว่าเป็นเรื่องเท็จ เพราะนักการเมืองมาจากการเลือกตั้งของประชาชน ถ้าไม่สนใจเอาใจใส่ประชาชนเลือกตั้งครั้งต่อไปประชาชนก็ไม่เลือกเขากลับมาอีก

และในความจริงเขาผู้นี้ยึดอำนาจรัฐประหารรัฐบาลไทยรักไทยที่พลิกชีวิตของประชาชนจากต่ำเตี้ยติดดินมาเป็นเงยหน้าอ้าปากและเปลี่ยนเป็นชนชั้นกลางได้จำนวนมาก คสช.ก็โค่นล้มรัฐบาลยิ่งลักษณ์ที่ปลดเปลื้องหนี้สินของเกษตรกรได้เกือบทั้งประเทศ

ที่อ้างอย่างไม่อายฟ้าอายดินว่ายึดอำนาจสำเร็จเพราะประชาชนเรียกร้องหรือประชาชนสนับสนุนก็เป็นเรื่องเท็จอีกเช่นกัน

รัฐประหารของพระยามโนก็ไม่มีประชาชนเรียกร้อง รัฐประหารของรสช.ก็ไม่มีประชาชนเรียกร้อง รัฐประหาร19กย49และรัฐประหาร22พค57 ล้วนแล้วแต่เป็นการสมคบคิดระหว่างพธม.และกปปส.กับคณะรัฐประหารทั้งสิ้น ไม่มีประชาชนที่ไหนเรียกร้องหรือสนับสนุนทั้งนั้น

คณะรัฐประหารมีปืนอยู่ในมือมีอำนาจเด็ดขาดอยู่ในมือใครที่ไหนจะกล้าหือกล้าอือได้เล่าครับ?

ที่จริงรัฐประหาร22พค.57นั้นเหยียดหยามรัฐประหาร19กย.49ด้วยซ้ำไปว่า"เสียของ" จึงต้องการทำไม่ให้เสียของ ทั้งออกแบบรัฐธรรมนูญปราบโกงทั้งสว.แต่งตั้ง250ทั้งกกต.ที่คิดคะแนนพิสดารทั้งพรรคการเมืองที่ทำอะไรก็ไม่ผิดฯลฯ
แล้วยังจะนำไปสู่รัฐประหารอีกหรือ

ใครจะรัฐประหารโค่นล้มใครครับ?

ผมว่าเลิกเดินเส้นทางรัฐประหารเถิดครับ อย่าลืมนะครับ เจ้าของอำนาจอธิปไตยที่แท้จริงคือประชาชนนะครับ สามจอมพลเผด็จการทรราช สฤษดิ์-ถนอม-ประภาส เป็นตัวอย่างที่ดีในการเหยียบย่ำประชาชนเป็นเวลากว่าสิบปี เมื่อถึงจุดที่ประชาชนทนต่อไปไม่ไหว ก็จะเกิดเหตุการณ์มวลมหาประชาชนขับไล่เผด็จการให้พ้นไปจากแผ่นดินครับ.


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.