ประเทศไทยเจอทางออกก็คราวนี้!'ภูมิธรรม'ชวนฟัง'สมพงษ์-ธนาธร'นำ7พรรคฝ่ายค้านโชว์สุดยอดวิสัยทัศน์


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ค.62 - นายภูมิธรรม เวชยชัย สมาชิกพรรคเพื่อไทย และอดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้ ฟัง! วิสัยทัศน์จาก 7 หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านร่วมหาทางออกในการแก้ไขปัญหาวิกฤติของชาติ  วันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. 2562  เวลา 10:00-12:30 น.โรงแรมแลงคาสเตอร์ กรุงเทพ

ประเทศไทยวันนี้ หลังการเลือกตั้งเสร็จสิ้น  ไม่ได้มีอะไรใหม่เกิดขึ้น เหมือนที่หลายๆคนคาดหวัง

วันนี้…… เราคงต้องเผชิญ กับ” นายกคนเดิม” พร้อม”ทีมเศรษฐกิจที่ไม่แตกต่างไปจากเดิม “ เพิ่มเติมด้วยนักการเมืองที่เคยถูกประนามหยามเหยียดมาร่วมทีม ภายใต้กฎกติกา และวิธีการแก้ไขปัญหาให้แก่ประเทศ แบบเดิมๆ…… 
นั่นหมายความว่า”ชีวิตของพวกเรา คงเป็นแบบ เดิม” เหมือนเช่นที่ได้เผชิญมาแล้วตลอด 5 ปีที่ผ่านมา
ใช่ไหมครับ
การจัดกิจกรรมทางวิชาการ ของ 7 พรรค ฝ่ายค้าน ที่ร่วมกันจัดขึ้นครั้งนี้ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ในการทำงานการเมืองที่สร้างสรรค์ เป็นการเมืองที่ให้ความสำคัญกับการแสวงหาแนวทางแก้ไขปัญหาของส่วนรวม ของประเทศ ของพี่น้องประชาชน ไม่ใช่การเมืองที่พูดแต่เรื่องประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้อง

เป็นกิจกรรมที่น่าสนับสนุนและน่าติดตามรับฟังนะครับว่าหัวหน้าพรรคการเมืองทั้ง 7 พรรคฝ่ายค้าน จะมาชักชวน ให้พวกเราคิด และร่วมกันหาทางออกให้กับ วิกฤติประเทศ ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างไร……

อย่างน้อยก็น่าจะดีกว่าการรับฟังข่าว เรื่องการแย่งห้องที่ทำงานของรัฐมนตรีใหม่ หรือ คุณสมบัตินายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ที่กระพร่องกระแพร่ง แม้จะเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีร้ายแรงทั้งทางอาญาและข้อหากบฎ แต่”ผู้นำรัฐบาล”ยังนำเข้ามาให้รับผิดชอบการบริหารประเทศ

“แม้วันนี้จะถดถอยและสิ้นหวัง พวกเราพรรคฝ่ายค้านจะรวมพลังเพื่อหาทางออกให้กับประเทศ และพี่น้องประชาชนอย่างดีที่สุด”
 


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!