ช็อก!คนร้ายบุกใช้มีดจ้วงแทง'เยิ่น ต๊ะหัว'นักแสดงดังชาวฮ่องกง(ชมคลิป)


เพิ่มเพื่อน    

ขอบคุณจากของรูปภาพ

 20 ก.ค. 62 - มีการเผยแพร่คลิป เยิ่น ต๊ะหัว นักแสดงรุ่นใหญ่ชาวฮ่องกงวัย 64 ปี ถูกคนร้ายบุกแทงขณะร่วมงานเปิดตัวโครงการบ้านในเมืองจงซาน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน โดยนักแสดงหนุ่มใหญ่ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าท้องด้านซ้าย ภายหลังจากก่อเหตุ คนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมเอาไว้ได้

จากนั้น เยิ่น ต๊ะหัว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีหลังถูกทำร้าย โดยอาการปลอดภัย ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ชายคนดังกล่าวมีอาการทางจิต

วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี เผยแพร่ ประวัติของ เยิ่น ต๊ะหัว ดังนี้เริ่มงานการแสดงตั้งแต่ ค.ศ. 1979 จนถึงปัจจุบัน รับบทบาทมาแล้วอย่างมากมาย จนได้รับฉายาว่า "โรเบิร์ต เดอ นีโร แห่งฮ่องกง"[1] ทั้งตัวประกอบ พระเอกหรือผู้ร้าย หรือแม้กระทั่งภาพยนตร์เรตอาร์ อย่าง Naked Killer ในปี ค.ศ. 1992 และ All of a Sudden ในปี ค.ศ. 1996 โดยเฉพาะในยุคทศวรรษที่ 90 มีผลงานเข้ามามากถึงเฉลี่ยเดือนละ 1 เรื่องทีเดียว โดยเริ่มตั้งแต่ซีรีส์ของทีวีบี เช่น กระบี่เย้ยยุทธจักร ในปี ค.ศ. 1983 ที่มี โจว เหวินฟะ แสดงเป็นเล่งฮู้ชง หรือ มังกรหยก ในปี ค.ศ. 1984 ที่มี หลิว เต๋อหัว เป็นเอี๊ยะก้วย, รับบทเป็นง้วนซุ่ยฮุ้น ใน ชอลิ้วเฮียง ตอน ถล่มวังค้างคาว เป็นต้น

ขอบคุณเจ้าของคลิป


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'