ชื่นมื่น'จองชัย'รีเทิร์นชทพ.-รับเคยไม่พอใจ'ประภัตร'ส่งหลานชนลูกชาย


เพิ่มเพื่อน    

2 ส.ค.62 - ที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยแกนนำ อาทิ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะทำงานด้านนโยบายและยุทธศาสตร์, นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมต้อนรับนายจองชัย เที่ยงธรรม ที่เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนา หลังจากที่ก่อนหน้านี้สมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ทั้งนี้ นายจองชัย ได้กรอกใบสมัคร พร้อมมอบเงินค่าสมัครสมาชิกให้นายทะเบียนพรรคจำนวน 2,000 บาท เพื่อสมัครเป็นสมาชิกตลอดชีพ จากนั้นนายวราวุธ ได้มอบและสวมเสื้อแจ็คเก็ตของพรรคให้นายจองชัยด้วย

นายจองชัย กล่าวยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ที่ไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยและลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.สุพรรณบุรี สังกัดพรรคภูมิใจไทย เพราะเป็นเหตุผลทางการเมือง ที่หลานชายของนายประภัตรจะลงแข่งขันเลือกตั้งในพื้นที่เลือกตั้งเขต 4 สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ของนายเสมอกัน เที่ยงธรรม ลูกชาย ตนจึงต้องลงแข่งขันในพื้นที่เลือกตั้งเขต 3 จ.สุพรรณบุรี ยืนยันว่าเหตุที่ตนไปลงแข่งขันกับคนของพรรคชาติไทยพัฒนา ไม่ใช่เพราะมีความขัดแย้งหรือบาดหมางกับนายประภัตร

“ผมยอมรับเรื่องทางการเมืองอาจมีความเห็นที่ไม่ตรงกันบ้าง ตามวิถีของการเมืองในระบอบประชาธิปไตย แต่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกัน หรือทะเลาะกัน เพราะนายประภัตรเรียกผมว่าเฮียทุกคำ แม้นายประภัตรจะเข้าวงการการเมืองมาก่อนผมก็ตาม ซึ่งเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ผมได้โทรศัพท์ไปอวยพรวันเกิดปีที่ 70 ของนายประภัตรด้วย ซึ่งนายประภัตรตอบกลับว่าขอบใจเฮีย ซึ่งการกลับมายังพรรคชาติไทยพัฒนาครั้งนี้ คือการรวมเป็นทีมเดียวกันเพื่อดูแลบ้านเมือง และคนสุพรรณบุรี” นายจองชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อกลับสู่พรรคชาติไทยพัฒนาจะวางบทบาทภายในพรรคอย่างไร นายจองชัย กล่าวว่า “ไปเป็นหัวหน้ายาม  เพราะหากหัวหน้าพรรคไม่ได้มอบหมายอะไร ผมจะไปเป็นหัวหน้ายาม ซึ่งการมอบหมายหน้าที่ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรค ผมเป็นคนไม่โลภโมโทสัน ชีวิตนี้ขอมีความสุขก็พอแล้ว จะมีอำนาจวาสนาอะไรบ้างขึ้นอยู่กับฟ้าลิขิต”

เมื่อถามว่า จากประสบการณ์เข้าช่วยเหลืองานในกระทรวงใดที่พรรคดูแลหรือไม่ นายจองชัย กล่าวติดตลกว่า “ภาษากฎหมายคือ การจัดการรับสั่ง หรือภาษาชาวบ้านที่บอกว่า ผมไม่เสือก ซึ่งผมไม่เสือก ดังนั้นแล้วแต่จะได้รับมอบหมาย จะใช้ แต่หากไม่ใช้ก็ไม่เสือก เพราะไม่รู้ว่าจะไปขวางทางใคร หรือ ขัดนโยบายหรือไม่ แต่ยินดีให้ความช่วยเหลือ เพราะผมมีแต่มิตรไม่มีศัตรู”

ด้านน.ส.กัญจนา กล่าวว่า ตนดีใจที่ได้นายจองชัยกลับคืนพรรคชาติไทยพัฒนา ตนขอบคุณนายจองชัยที่ได้กลับมาสู่บ้าน และเชื่อว่าจะไม่ไปไหนอีก 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากนั้นนายประภัตร ได้กอดคอนายจองชัย พร้อมจับมือ และกล่าวว่า “เลือดสุพรรณ ไปด้วยกัน” 

หลังจากนายจองชัย ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคแล้ว ได้เดินทางไปยังบ้านพักศิลปอาชา ถนนจรัญสนิทวงศ์ เพื่อพบและกราบ คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา สมาชิกพรรคอาวุโสของพรรคชาติไทยพัฒนา โดยได้นั่งรถยนต์ส่วนตัว ยี่ห้อเบนซ์ ซึ่งกระจกด้านหลังของรถได้ติดสติ๊กเกอร์เป็นรูปโลโก้พรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมข้อความว่า “บ้านเราแสนสุขใจ แม้จะอยู่ที่ไหน ไม่สุขใจเหมือนบ้านเรา”


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'