'เต้'เสียงแข็งบอกสายไปแล้วไม่เปลี่ยนใจกลับร่วมรัฐบาล


เพิ่มเพื่อน    

12 ส.ค.62- นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงการประกาศอกกจากพรรคร่วมรัฐบาลว่า ยืนยันจุดยืนไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ต่อไปอย่างแน่นอน แม้เมื่อวันที่ 11 ส.ค. มีคนสนิทของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม รวมถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อย่างพล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร ส.ว. ที่ได้โทรศัพท์มาพูดคุย เพื่อหาทางออกให้ ซึ่งตนยังเคารพและศรัทธาในพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร เหมือนเดิม  แต่ทุกอย่างสายไปแล้ว ตนไม่สามารถกลับไปได้ แม้มีตำแหน่งทางการเมืองมาให้กับพรรคเล็กก็ตาม แต่ยืนยันว่าอะไรที่ดีควรสนับสนุนก็จะสนับสนุนรัฐบาล แต่อะไรที่ไม่ดีก็ไม่เห็นด้วย และจะเป็นวิปฝ่ายค้านอิสระ 

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า การที่ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลเรื่องของตำแหน่งข้าราชการการเมือง เป็นเพียงแค่ 20% ในการตัดสินใจ แต่ยังมีเรื่องของการรับไม่ได้กับนโยบายของรัฐบาล ที่จะเพิ่มภาษีน้ำมัน ซึ่งขัดกับนโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์ รวมถึงนโยบายประชานิยมแจกเงิน ของพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงประเด็นเรื่องของการถวายสัตย์ปฏิญาณของนายกฯส่วนกระแสข่าวที่ว่ามีการต่อรองตำแหน่งทางการเมืองให้กับอดีตภรรยาของตนนั้น ซึ่งอดีตภรรยาตนอยู่ในบัญชีผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค อันดับที่ 3 โดยมีการเสนอมาจริง แต่อดีตภรรยาตนปฏิเสธไม่รับ

ผู้สื่อข่าวถามว่า เคยให้สัมภาษณ์ปมถวายสัตย์ ที่มีคำว่าหน้าด้านนั้น แต่กลับบอกว่ายังเคารพฯอยู่ หมายความว่าอย่างไร นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า คำว่าหน้าด้านหมายความว่าถ้าตนเป็นนายกฯก็จะลาออก และขอพระราชทานอภัยโทษ และนายกฯควรทำอย่างนั้น ซึ่งตนก็ไม่ได้พาดพิงพล.อ.ประยุทธ์ 

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า​ ในวันที่ 13 ส.ค. กรรมการบริหารพรรคจะแถลงข่าวประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระอย่างเป็นทางการ ที่ โรงแรมเซ็นทารา ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะฯ อย่างไรก็ตาม วันที่ 13 ส.ค.เวลา 14.30 น. ทาง 9 พรรคเล็ก ประกอบด้วย พรรคพลังชาติไทย พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคพลังไทยรักไทย พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคประชานิยม พรรคประชาธรรมไทย พรรคพลเมืองไทย พรรคประชาธิปไตยใหม่ และพรรคพลังธรรมใหม่  จะมีการแถลงจุดยืนทางการเมือง  ที่อาคารทีพีแอนด์ที วิภาวดีรังสิต
 


ทักษิณนี่..... ดูจากการโพสต์ทุกวันนี้ ถ้าไม่เรียกว่าโหนกระแสสามนิ้ว ก็ต้องบอกว่า ถูกระบอบ "สามนิ้ว" กลืนไปเป็นนิ้วก้อยหรือนิ้วโป้งตีนซ้ายธนาธรเรียบร้อยแล้ว!

ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"    
"ฆาตกร"ในระบบ IO