สมใจอยาก!ต้นกันยา.ฝ่ายแค้นได้'ซักฟอกลม'ปม'บิ๊กตู่'ถวายสัตย์ไม่ครบ


เพิ่มเพื่อน    

21 ส.ค. 62 - ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์กรณีการบรรจุวาระการเปิดอภิปรายทั่วไป โดยไม่มีการลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา152 กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำครม.กล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ ตามที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติมาว่า คาดว่าจะเปิดอภิปรายเรื่องดังกล่าวได้ในช่วงต้นเดือนก.ย.นี้ แต่จะเป็นวันใดต้องหารือกันอีกครั้ง โดยจะเปิดเป็นวาระพิเศษเพื่อพิจารณาการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152โดยเฉพาะ อาจจะเปิดอภิปรายในวันอื่นที่ไม่ใช่วันพุธหรือวันพฤหัสบดีที่เป็นวาระประชุมปกติของสภาผู้แทนราษฎร หรืออาจประชุมในวันพุธหรือวันพฤหัสก็ได้ ต้องหารือกันอีกครั้ง 

"แต่จะเปิดอภิปรายเลยไปจากวันที่ 18 ก.ย.ที่เป็นวันปิดสมัยประชุมสภาฯไม่ได้ ทั้งนี้จะประสานไปยังรัฐบาลให้ส่งคนมาตอบญัตติดังกล่าว เพราะเป็นญัตติการซักถาม จำเป็นต้องมีคนมาชี้แจง ขึ้นอยู่กับรัฐบาลจะส่งใครมาตอบ"

ส่วนการประชุมสภาฯสัปดาห์หน้า จะงดการประชุมสภาฯในวันที่ 28-29 ส.ค.เนื่องจากติดการประชุมสมัชชารัฐสภาอาเซียน (ไอป้า)ที่ตนและนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุสภา รวมถึงรองประธานสภาฯทั้งสองสภา ตลอดจนสมาชิกรัฐสภา 50 ต้องไปเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว.


ดูลูกหลานในความเป็น "คนรุ่นใหม่" อยู่ห่างๆ เถอะ ปล่อยเขา........ อย่าไปขวาง อย่าไปปิดกั้น อย่าไปก่นว่า-ด่าตำหนิ

ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'