'จิมมี่' เศรษฐีใจบุญเมืองคอน สำลักอาหารอาเจียน ถูกหามส่งรพ.


เพิ่มเพื่อน    

22 ส.ค.62 - ที่บริเวณสถานที่ก่อสร้างโรงแรมเซ็นทารา คีรี นครศรีธรรมราช ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนพัฒนาการคูขวาง ใกล้แยกประตูลอด ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้จัดงานพิธีเปิดธรณีสารยกเสาเอก เพื่อความเป็นศิริมงคล โดยในช่วงเช้ามีทั้งพิธีพราหมณ์และพิธีสงฆ์ โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีและนายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงแรมเซ็นทารา กล่าวต้อนรับ

ภายในงานมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ แขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก รวมทั้งนักธุรกิจชื่อดังหลายคนใน จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งนายจิมมี่ ชวาลา วัย 60 ปี นักธุรกิจเจ้าของห้างผ้าจิมมี่ เศรษฐีใจบุญคนดังของ จ.นครศรีธรรมราชที่ เคยบริจาคเงินเพื่อการกุศลต่างๆมานับครั้งไม่ถ้วนได้มาร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วย โดยโครงการนี้มีมูลค่าการลงทุนหลายพันล้านบาท มีอาคารพานิชย์และโรงแรมระดับ 5 ดาว ไว้รองรับแขกบ้านแขกเมืองของจังหวัดนครศรีธรรมราช นับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจสำหรับพี่น้องจังหวัดนครศรีธรรมราชและนักลงทุนจากทั่วภูมิภาค เพื่อต่อยอดทางธุรกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลาประมาณ 11.00 น.หลังจากเสร็จพิธีเปิดธรณียกเสาเอก และพิธีพราหมณ์และพิธีสงฆ์เสร็จแล้ว ทางเจ้าภาพได้มีการจัดเลี้ยงข้าวและอาหารแก่แขกผู้มีเกียรติภายในเต็นท์บริเวณสถานที่ก่อสร้าง ปรากฏขณะที่นายจิมมี่ ชวาลา ซึ่งกำลังนั่งรับประทานอาหารร่วมกับแขกผู้เกียรติจำนวนมากอยู่บนโต๊ะอาหาร ทันใดนั้นนายจิมมี่เกิดอาการสำลักอาหารกะทันหัน ทำให้นายจิมมี่มีอาการอาเจียนอาหารออกมาด้านนอก มีอาการอ่อนเพลียแต่นายจิมมี่ยังมีสติดีอยู่ ทำให้คนที่นั่งร่วมโต๊ะและแขกที่อยู่ในงานรีบเข้าประคองช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่นายจิมมี่ ด้วยการนำผ้าเย็นมาเช็ดหน้าจนอาการนายจิมมี่ดีขึ้น ก่อนเรียกรถพยาบาลของมูลนิธิประชาร่วมใจ รีบมานำตัวนายจิมมี่ไปส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

ล่าสุดแพทย์ได้ช่วยเหลือนายจิมมี่จนอาการปลอดภัยแล้ว โดยนายจิมมี่ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือตนในครั้งนี้ด้วย


ยุคก่อนๆ....... นายกฯ "ปกครองประชาชน" หมายถึงนายกฯ เป็นนาย ถึงยุค New Normal เปลี่ยนเป็น "ประชาชนปกครองนายกฯ" คือประชาชนเป็นนาย

นายกฯ ที่ 'ขอโทษ' ประชาชน
ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า