มุกใหม่ 'เต้' คราวนี้จะเป็นมือปราบ!ร้องทุกข์กล่าวโทษ'สมคิด-สุริยะ'ตั้งอธิบดีเล่นกอล์ฟเป็นปลัดกระทรวง


   

22 ส.ค.62 - ที่อาคารรัฐสภา เกียกกาย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงว่า วันนี้ (22 ส.ค.) ตนได้เดินทางไปแจ้งความที่ สถานีตำรวจดุสิต เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ ให้ดำเนินคดีอาญากับนายพสุ โลหารชุน ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม  นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายธีระพงษ์ วงศ์ศิวะวิลาส เป็นเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (ครม.) และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ว่าปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามประมวลกฎหมายอาญา 157 

กรณีแต่งตั้งนายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์  อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ไปดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ตามมติ ครม. เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่ได้มีการตรวจสอบประวัติของนายกอบชัย ที่ขณะถูกร้องเรียนว่าใช้เวลาราชการไปเล่นกอล์ฟ รวมถึงใช้รถยนต์ของราชการทั้งที่ไม่มีสิทธิ  ซึ่งตามมติ ครม.แล้ว บุคคลที่ได้รับการแต่งตั้งจะต้องยุติเรื่องที่ถูกร้องเรียน และมีการสรุปว่าไม่มีมูลความผิดถึงจะได้รับการเสนอชื่อเเต่งตั้งให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้นได้ 

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า การกระทำของผู้ที่ถูกกล่าวหาปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ทำให้เกิดความเสียหา ซึ่งความจริงแล้วจะต้องกล่าวโทษ ครม.ทั้งคณะ แต่ที่ตนไม่กล่าวโทษนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่เหลือก็เพื่อกันไว้เป็ยพยาน เพราะหสกไม่กันใครไว้เป็นพยานก็จะไม่สามารถดำเนินคดีกับใครได้เหมือนกับกรณีการปล่อยกู้ของธนากรุงไทยให้กับบริษัทในเครือกฤษดามหานคร ที่ได้กันนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ที่ขณะนั้นดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการบริหารธนาคารกรุงไทย  ซึ่งเรื่องดังกล่าวหลังพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้แล้วจะมีการดำเนินการส่งเรื่องดังกล่าวให้กับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ดำเนินการต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการแถลงข่าวของนายมงคลกิตต์ ได้น้ำเสื้อสกรีน ข้อความว่า  "มือปราบข้าราชการตีกอล์ฟในเวลาราชการ" มาโชว์ด้วย.
 


วันนี้...จันทร์ที่ ๒๐ มกรา ๖๓ ผมว่า......คนฉีกปฏิทินไปรอพรุ่งนี้ "อังคารที่ ๒๑ มกรา" กันหมดแล้ว เพราะตอนเวลา ๑๑.๓๐ น.ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่ "นายณฐพร โตประยูร" ร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"