สสว.ลุยปั้นผู้ประกอบการท่องเที่ยว


เพิ่มเพื่อน    

24 ส.ค. 2562 นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) มอบประกาศนียบัตรแก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชนรุ่นใหม่ 154 ราย ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการพัฒนาสู่สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด ปี 2562(SME Provincial Champions 2019) ภายใต้แนวคิด “ชุมชนรุ่นใหม่หัวใจท่องเที่ยว” ณ ณ ห้องเอเวอกรีน ชั้น 5 โรงแรมเอเซีย แอร์พอร์ท ดอนเมือง ปทุมธานี เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ สสว.ได้นำสุดยอดผู้ประกอบการจากโครงการพัฒนาสู่สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด (SME Provincial Champions) 2019 จำนวนกว่า 154 ราย ร่วมออกบูทในวันที่ 23 - 25 สิงหาคม นี้ ที่ Alive Park Hall ภายใต้ชื่องาน SME Provincial Champions Fair 2019 : ชอป กิน เที่ยวครบที่เดียว 77 จังหวัด

โดยปีนี้ สสว. มุ่งต่อยอดความสำเร็จโดยเน้นส่งเสริม SME และ Micro SME จาก 3 กลุ่ม ได้แก่ ธุรกิจที่พัก ร้านอาหาร และสปา, ธุรกิจท่องเที่ยว และสันทนาการ, ธุรกิจของฝากของที่ระลึก ที่เป็นซัพพลายเชน (Supply Chain) ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และทำหน้าที่ในการขับเคลื่อน ระบบเศรษฐกิจและสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง


แท้จริงแล้ว....โลกพระศรีอาริย์อยู่แค่ปลายจมูกเท่านั้นเองแต่คนโง่มักมองไม่เห็น!เพราะมักมองให้พ้นปลายจมูกตัวเองพรรคพลังประชารัฐ กำลังกลิ้งอยู่บนปากเหว  

"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"