หาดใหญ่ใช้ฤกษ์9เดือน9ปี2019แห่จดทะเบียนสมรสแน่นอำเภอ


   

9 ก.ย.62-ที่จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2019  ซึ่งคนไทยหลายๆคนเชื่อว่าเป็นวันดี เพราะมีเลข 9 ซึ่งเป็นเลขมงคล โดยตามรอบปฏิทินจะขึ้น1ครั้งในรอบ 10 ปีว่า  ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ฝ่ายทะเบียนราษฎร์มีคู่รักหลายคู่ที่พากันไปจดทะเบียนสมรส ในวันนี้ซึ่งเป็นวันที่9 เดือน9 ปี 2019 เฉพาะช่วงเช้าที่ผ่านมามีคู่ไปขอจดทะเบียนมากกว่า20 คู่  จากวันปกติที่ไปจดทะเบียนไม่เกิน 5 คู่

โดยหนึ่งในคู่รักที่ไปจดทะเบียนสมรสในวันนี้คือ นายจีรยุทธ์ พัตจาลจุล อายุ 27 ปี และน.ส.บุณยอร  อายุ 27 ปี โดยฝ่ายชายบอกว่า ที่มาจดทะเบียนสมรสในวันนี้เพราะเป็นวันดีมีเลขมงคลตรงกับเลข9 ทั้งหมดและง่ายต่อการจดจำ

ส่วนที่วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน ก็มีประชาชนไปทำบุญที่วัดทั้งถวายสังฆทาน นำอาหารไปทำบุญเลี้ยงพระและปล่อยปลาเพื่อความเป็นสิริมงคล  หนึ่งในนั้นเป็นชาวไทยที่แต่งงานกับชาวสิงคโปร์ได้นำลูกชาย2คนพร้อมกับครอบครัวมาทำบุญปล่อยปลาที่วัดโดยเชื่อว่าวันนี้เป็นวันมงคลเช่นกันเพราะมีเลข9ทั้งวันเดือนและปี นอกจากนี้ยังมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่งที่มาทำบุญที่วัดเนื่องจากมีวันคล้ายวันเกิดตรงกับวันที่9เดือน9 และที่พิเศษปีนี้ยังตรงกับพ.ศ.19ด้วย

พระปลัดดอกเตอร์พลกฤต  เจ้าคณะตำบลหาดใหญ่และรองเจ้าอาวาสวัดหาดใหญ่ใน เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันดีวันที่9 เดือน9 พ.ศ.19 ซึ่งหมายถึงวันที่พร้อม  แต่สิ่งสำคัญคือเมื่อวันเวลาพร้อมแล้วคนก็ต้องพร้อมที่จะทำความดีด้วยถึงจะเป็นมงคลในชีวิต


ทอนเอ้ย.... ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.และเขาแปะข้างฝาให้คนดูเมื่อวาน (๒๐ ก.ย.๖๒) นั่นน่ะ บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของทอน

เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส