'ณัฏฐพล'จงฟัง!'ทยา'ไปศาลเจอผู้ต้องหายาเสพติดเพียบ แนะรัฐบาลรวมทั้งศธ.จัดการจริงจัง


   

10 ก.ย.62-   ทยา ทีปสุวรรณ  ภรรยา  ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  รมว.ศึกษาธิการ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Taya Teepsuwan ว่า วันวันที่ 9 ก..ย.อยู่กับอ.เจิมศักดิ์ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ในคดีกบฏ ยุยง ปลุกปั่น ละเมิดกฎหมาย อั้งยี่ ซ่องโจร มั่วสุมใช้กำลังและทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง...ดูหน้าเรา 2 คนซิ อาชญากรระดับประเทศเลยนะเนี่ย!! (แต่ก้อสู้นะ ไม่หนีไปไหนเหมือน 2 พี่น้อง!)

แต่การมาศาลแต่ละครั้งก็ถือเป็นประสบการณ์ที่มีค่า ได้เรียนรู้หลายอย่าง จากการนั่งรวมกับผู้ต้องหามากมาย ส่วนใหญ่เป็นคดียาเสพติด มีโซ่ตรวนอยู่ในชุดนักโทษ ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นทั้งนั้น พอมีคดียาเสพติด ก้อจะพ่วงเรื่องการลักทรัพย์ อาชญากรรมไปด้วย ทำให้เห็นว่าบ้านเราต้องแก้เรื่องยาเสพติดอย่างจริงจัง ทั้งด้านคนเสพและคนขาย (demand & supply) โดยหลายหน่วยงานต้องร่วมมือกันอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงพม กระทรวงศึกษา สาธารณะสุข มหาดไทย ทหาร ตำรวจ เป็นต้น

ระหว่างรอประกัน นั่งทานข้าวกล่องกับอ.เจิมศักดิ์ สนทนากับอาจารย์ ได้ความรู้มากมาย วันนี้จึงถือเป็นการเรียนรู้ชีวิตอีกวันหนึ่ง...(แต่พรุ่งนี้ต้องกลับไปอีก)

 


อู่ฮั่น เจียโหยว! อู่ฮั่น สู้..สู้! ครับ...ให้กำลังใจพี่น้องจีนที่อู่ฮั่นแล้ว ก็ต้องให้กำลังใจทีมไทย "หน่วยปฏิบัติการเด็ดชีพโคโรนาสายพันธุ์ใหม่" ของเราด้วย ประกอบด้วย

ผู้พิพากษา 'พิพากษา' รัฐบาล
การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'