'ท่านใหม่'อ่านเกมพรรคส้ม ทุ่มสุดตัวเลือกตั้งท้องถิ่น คิดการใหญ่กะรุกฆาต'ขุน'


   

14 ก.ย.62 - ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือท่านใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาดังนี้  "คิดการใหญ่ กะรุกฆาต “ขุน” (หมากรุกฝรั่ง เรียกว่า KING) เพื่อเปลี่ยนกระดานเล่นใหม่

พรรคส้มขณะนี้ เดินเกมส์อย่างเข้มข้น หวังยึดครองเลือกตั้งท้องถิ่นแบบถล่มทลาย โดยหวังว่าจะขยายฐานเสียงของ First time voter ที่ได้มาถล่มทลายในการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อต้นปีอย่างน่ามหัศจรรย์ ทำให้ได้ สส ปาร์ตี้ลิสต์ ถล่มทลาย

นักการเมืองท้องถิ่นต้นทุนต่ำ และนักการเมืองท้องถิ่นที่มีฐานเสียงแล้ว ต่างแห่กันเข้าพรรคส้มอย่างถล่มทลาย ถึงกับแย่งกัน เพราะหวังฐานเสียงของพรรคส้มที่มีวัยละอ่อนมากมายเป็นฐานเสียงแน่นหนา

วางแผนใช้การเลือกตั้งท้องถิ่นเป็นการขยายฐานเสียงทางการเมือง โดยมีเป้าหมายว่า อย่างน้อยที่สุดต้องชนะเลือกตั้งท้องถิ่น ในเขตเลือกตั้งเดิมที่ชนะเลือกตั้งทั่วไปทั้งหมดให้ได้ และต้องได้ฐานเสียงการเมืองท้องถื่นในท้องที่อื่นๆ มากเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว

อบต อบจ สท สก สข ผู้ว่า กทม เป็นสิ่งที่พรรคส้มหวังสูงมาก เพื่อขยายฐานเสียง และเป็นที่พักหากถูกยุบพรรค และน่าจะช่วยให้ผ่องถ่ายฐานเสียงทางการเมืองไปสู่พรรคใหม่ หากพรรคเดิมถูกยุบได้ง่ายขึ้น

การจัดกำลังรบในการเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคส้มทำเต็มที่ มีข้าราชการมหาดไทยที่เกษียณแล้วระดับ 10 เคยดูแลฐานข้อมูลทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน ช่วยในการวางแผนการใช้ข้อมูลใหญ่ในการหาเสียง ในอีกข้างมีอดีตข้าราชการระดับ 10 ของกระทรวงมหาดไทยที่ชำนาญการเลือกตั้งท้องถิ่นมากที่สุด มาเป็นแม่ทัพให้

ศึกนี้พรรคส้มเอาจริง ซุ่มสุดตัว เพื่อจะล้ม “ขุน” ให้ได้ เพื่อเปลี่ยนกระดาน เล่นใหม่

รอดูกันต่อไปครับ"
 


ผมก็เป็น "นกไซบีเรีย"........... บินหนีหนาวไปซะ ๒-๓ วัน พออุ่นๆ ก็บินกลับรัง แต่พอได้ยิน "นายปิยบุตร" พล่าม ที่อุ่น อุณหภูมิพุ่งปรี๊ด ร้อนจรดส้นเท้าเลย!

ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"