'ท่านใหม่'อ่านเกมพรรคส้ม ทุ่มสุดตัวเลือกตั้งท้องถิ่น คิดการใหญ่กะรุกฆาต'ขุน'


   

14 ก.ย.62 - ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือท่านใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาดังนี้  "คิดการใหญ่ กะรุกฆาต “ขุน” (หมากรุกฝรั่ง เรียกว่า KING) เพื่อเปลี่ยนกระดานเล่นใหม่

พรรคส้มขณะนี้ เดินเกมส์อย่างเข้มข้น หวังยึดครองเลือกตั้งท้องถิ่นแบบถล่มทลาย โดยหวังว่าจะขยายฐานเสียงของ First time voter ที่ได้มาถล่มทลายในการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อต้นปีอย่างน่ามหัศจรรย์ ทำให้ได้ สส ปาร์ตี้ลิสต์ ถล่มทลาย

นักการเมืองท้องถิ่นต้นทุนต่ำ และนักการเมืองท้องถิ่นที่มีฐานเสียงแล้ว ต่างแห่กันเข้าพรรคส้มอย่างถล่มทลาย ถึงกับแย่งกัน เพราะหวังฐานเสียงของพรรคส้มที่มีวัยละอ่อนมากมายเป็นฐานเสียงแน่นหนา

วางแผนใช้การเลือกตั้งท้องถิ่นเป็นการขยายฐานเสียงทางการเมือง โดยมีเป้าหมายว่า อย่างน้อยที่สุดต้องชนะเลือกตั้งท้องถิ่น ในเขตเลือกตั้งเดิมที่ชนะเลือกตั้งทั่วไปทั้งหมดให้ได้ และต้องได้ฐานเสียงการเมืองท้องถื่นในท้องที่อื่นๆ มากเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว

อบต อบจ สท สก สข ผู้ว่า กทม เป็นสิ่งที่พรรคส้มหวังสูงมาก เพื่อขยายฐานเสียง และเป็นที่พักหากถูกยุบพรรค และน่าจะช่วยให้ผ่องถ่ายฐานเสียงทางการเมืองไปสู่พรรคใหม่ หากพรรคเดิมถูกยุบได้ง่ายขึ้น

การจัดกำลังรบในการเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคส้มทำเต็มที่ มีข้าราชการมหาดไทยที่เกษียณแล้วระดับ 10 เคยดูแลฐานข้อมูลทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน ช่วยในการวางแผนการใช้ข้อมูลใหญ่ในการหาเสียง ในอีกข้างมีอดีตข้าราชการระดับ 10 ของกระทรวงมหาดไทยที่ชำนาญการเลือกตั้งท้องถิ่นมากที่สุด มาเป็นแม่ทัพให้

ศึกนี้พรรคส้มเอาจริง ซุ่มสุดตัว เพื่อจะล้ม “ขุน” ให้ได้ เพื่อเปลี่ยนกระดาน เล่นใหม่

รอดูกันต่อไปครับ"
 


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา