'ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย'กอดคอจัดงานเพื่อนกันตลอดไป


   

17 ก.ย.62 -  ที่โรงแรมเดอะสุโกศล พรรคภูมิใจไทย เป็นเจ้าภาพจัดงาน "เพื่อนกันตลอดไป ร่วมน้ำใจ สู้ภัย น้ำท่วม" เพื่อระดมทุนช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคอีสาน โดยจะมีการส่งมอบเงินจำนวน 11.2 ล้านบาท ต่อนายกรัฐมนตรี พรรคละ 5.6.ล้านบาท และเป็นการกระชับมิตรระหว่างพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ 

โดยมีแกนนำพรรค เข้าร่วม อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้นำแจกันดอกไม้มามอบให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยและรมว.ว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมกล่าวอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิด 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่า "ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดหัวหน้าอนุทิน ซึ่งอาจจะย้อนหลังไปหน่อย เพราะไม่มีโอกาสไป ติดลงพื้นที่อยู่ที่ภาคอีสาน วันนี้เลยพาพวกเราชาวพรรคประชาธิปัตย์มาอวยพรวันคล้ายวันเกิด ขอให้ประสบความสุข ประสบความสำเร็จและสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ เป็นกัลยามิตรที่ดีของพรรคประชาธิปัตย์ในการร่วมกันทำงาน เพื่อความเจริญของบ้านเมืองต่อไป"

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ยังได้กล่าวก่อนมอบแจกันดอกไม้อีกว่า “แจกันหนักจริง”

ขณะที่นายอนุทิน กล่าวว่า “สวยด้วย หนักด้วย หนักแน่นด้วย”


จากนั้นเวลา 18.30 น. นายอนุทิน ขึ้นเวทีกล่าวต้อนรับว่า วันนี้ถือเป็นฤกษ์ดีที่ทั้งสองพรรคมาร่วมสังสรรค์กัน แต่พรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป ซึ่งเราเป็นเพื่อนกันมานานแล้วตั้งแต่สมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จนมาร่วมรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ และความสัมพันธ์ส่วนตัวกับเพื่อนสมาชิกด้วยกัน ตนมีความสนิทกับนายจุรินทร์และยึดถือเป็นไอดอลด้านการแต่งกาย เพราะเป็นคนละเอียด ภูมิฐาน แต่ไม่เวอร์ ดูดี ส่วนเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ก็สนิทกันมาก รวมทั้งสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ด้วย ซึ่งทั้งสองพรรคจะร่วมกันหนุนรัฐบาลเพื่อให้ทำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชน เราไม่เล่นเกม เล่นไม่เป็น มั่นใจว่านี่คือความตั้งใจพวกเรา 

ส่วนนายจุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้เป็นโอกาสดีที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ได้มีโอกาสมาพบปะกันในฐานะพรรคร่วมรัฐสภา และพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันมา ทั้งในอดีตและปัจจุบันเพื่อจะสร้างความผูกพันให้แน่นแฟ้นในการทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองต่อไป ที่สำคัญทั้ง 2 พรรค ได้ร่วมกันทำความดีให้กับบ้านเมืองในการสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสานที่ยังประสบปัญหากันอย่างหนักหน่วงอยู่ จึงเป็นสาเหตุที่ หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่ ช่วยเหลือน้ำท่วมดูแลแก้ปัญหาพร้อมทั้งนำสิ่งของไปมอบให้ผู้ประสบภัย นอกจากการลงพื้นที่แล้ว จึงได้เกิดความคิดว่า สองพรรคจะระดมเงินเพื่อเป็นพลังน้ำใจ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย ในการที่จะสนับสนุนเงินให้รัฐบาล นำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยต่อไป โดยจะนำเงินไปมอบให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แล้วก็จะช่วยกันรับโทรศัพท์เมื่อรับเงินบริจาคจากประชาชนทั่วประเทศ

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รมว.เกษตรฯ  กล่าวว่า สิ่งที่กำลังทำวันนี้คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเป็นคุณูปการกับประเทศชาติเป็นประโยชน์ในการบริหารราชการ และตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชนและเป็นหลักประกันให้รัฐบาลเดินหน้าเพื่ออยู่ให้ครบ 4 ปี สามัคคีตรงนี้จะเป็นบ่อเกิดพลังอันเข้มแข็งให้กับรัฐบาลชุดนี้ซึ่งเราเป็นส่วนหนึ่งในรัฐบาลมีหน้าที่รับผิดชอบร่วมกันพล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้ที่มีน้ำใจให้โอกาสกับพรรคร่วมรัฐบาลจึงเป็นปรากฏการณ์ที่ดีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ งานครั้งที่ 2 พรรคประชาธิปัตย์จะเป็นเจ้าภาพ

ด้านนายศักดิ์สยาม  ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกัน ทีมงานจากเคยเป็นแล้วจะเป็นต่อไปในอนาคต ความจริงจะไม่ใช้คำว่าเพื่อนกันตลอดไป แต่จะใช้คำว่าเป็นรัฐบาลกันต่อไป ส่วนใครจะเป็นนายกก็ไปแข่งกัน วันนี้นายกรัฐมนตรีถามว่าจะไปทานข้าวกันหรือยัง ก็ตอบไปว่าไม่มีอะไร เพราะนัดกันมานานแล้ว และปรากฏว่าประเทศประสบปัญหาอุทกภัย จึงถือโอกาสแสดงความมีน้ำใจกับประชาชน ซึ่งนายกฯก็สบายใจ.


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี