'ประชาธิปัตย์-ภูมิใจไทย'กอดคอจัดงานเพื่อนกันตลอดไป


เพิ่มเพื่อน    

17 ก.ย.62 -  ที่โรงแรมเดอะสุโกศล พรรคภูมิใจไทย เป็นเจ้าภาพจัดงาน "เพื่อนกันตลอดไป ร่วมน้ำใจ สู้ภัย น้ำท่วม" เพื่อระดมทุนช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคอีสาน โดยจะมีการส่งมอบเงินจำนวน 11.2 ล้านบาท ต่อนายกรัฐมนตรี พรรคละ 5.6.ล้านบาท และเป็นการกระชับมิตรระหว่างพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ 

โดยมีแกนนำพรรค เข้าร่วม อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้นำแจกันดอกไม้มามอบให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยและรมว.ว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมกล่าวอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิด 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่า "ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดหัวหน้าอนุทิน ซึ่งอาจจะย้อนหลังไปหน่อย เพราะไม่มีโอกาสไป ติดลงพื้นที่อยู่ที่ภาคอีสาน วันนี้เลยพาพวกเราชาวพรรคประชาธิปัตย์มาอวยพรวันคล้ายวันเกิด ขอให้ประสบความสุข ประสบความสำเร็จและสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ เป็นกัลยามิตรที่ดีของพรรคประชาธิปัตย์ในการร่วมกันทำงาน เพื่อความเจริญของบ้านเมืองต่อไป"

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ยังได้กล่าวก่อนมอบแจกันดอกไม้อีกว่า “แจกันหนักจริง”

ขณะที่นายอนุทิน กล่าวว่า “สวยด้วย หนักด้วย หนักแน่นด้วย”


จากนั้นเวลา 18.30 น. นายอนุทิน ขึ้นเวทีกล่าวต้อนรับว่า วันนี้ถือเป็นฤกษ์ดีที่ทั้งสองพรรคมาร่วมสังสรรค์กัน แต่พรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทยจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป ซึ่งเราเป็นเพื่อนกันมานานแล้วตั้งแต่สมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จนมาร่วมรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ และความสัมพันธ์ส่วนตัวกับเพื่อนสมาชิกด้วยกัน ตนมีความสนิทกับนายจุรินทร์และยึดถือเป็นไอดอลด้านการแต่งกาย เพราะเป็นคนละเอียด ภูมิฐาน แต่ไม่เวอร์ ดูดี ส่วนเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ก็สนิทกันมาก รวมทั้งสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ด้วย ซึ่งทั้งสองพรรคจะร่วมกันหนุนรัฐบาลเพื่อให้ทำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชน เราไม่เล่นเกม เล่นไม่เป็น มั่นใจว่านี่คือความตั้งใจพวกเรา 

ส่วนนายจุรินทร์ กล่าวว่า วันนี้เป็นโอกาสดีที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทย ได้มีโอกาสมาพบปะกันในฐานะพรรคร่วมรัฐสภา และพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันมา ทั้งในอดีตและปัจจุบันเพื่อจะสร้างความผูกพันให้แน่นแฟ้นในการทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองต่อไป ที่สำคัญทั้ง 2 พรรค ได้ร่วมกันทำความดีให้กับบ้านเมืองในการสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสานที่ยังประสบปัญหากันอย่างหนักหน่วงอยู่ จึงเป็นสาเหตุที่ หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่ ช่วยเหลือน้ำท่วมดูแลแก้ปัญหาพร้อมทั้งนำสิ่งของไปมอบให้ผู้ประสบภัย นอกจากการลงพื้นที่แล้ว จึงได้เกิดความคิดว่า สองพรรคจะระดมเงินเพื่อเป็นพลังน้ำใจ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย ในการที่จะสนับสนุนเงินให้รัฐบาล นำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยต่อไป โดยจะนำเงินไปมอบให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แล้วก็จะช่วยกันรับโทรศัพท์เมื่อรับเงินบริจาคจากประชาชนทั่วประเทศ

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รมว.เกษตรฯ  กล่าวว่า สิ่งที่กำลังทำวันนี้คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเป็นคุณูปการกับประเทศชาติเป็นประโยชน์ในการบริหารราชการ และตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชนและเป็นหลักประกันให้รัฐบาลเดินหน้าเพื่ออยู่ให้ครบ 4 ปี สามัคคีตรงนี้จะเป็นบ่อเกิดพลังอันเข้มแข็งให้กับรัฐบาลชุดนี้ซึ่งเราเป็นส่วนหนึ่งในรัฐบาลมีหน้าที่รับผิดชอบร่วมกันพล.อ.ประยุทธ์เป็นผู้ที่มีน้ำใจให้โอกาสกับพรรคร่วมรัฐบาลจึงเป็นปรากฏการณ์ที่ดีที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ งานครั้งที่ 2 พรรคประชาธิปัตย์จะเป็นเจ้าภาพ

ด้านนายศักดิ์สยาม  ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกัน ทีมงานจากเคยเป็นแล้วจะเป็นต่อไปในอนาคต ความจริงจะไม่ใช้คำว่าเพื่อนกันตลอดไป แต่จะใช้คำว่าเป็นรัฐบาลกันต่อไป ส่วนใครจะเป็นนายกก็ไปแข่งกัน วันนี้นายกรัฐมนตรีถามว่าจะไปทานข้าวกันหรือยัง ก็ตอบไปว่าไม่มีอะไร เพราะนัดกันมานานแล้ว และปรากฏว่าประเทศประสบปัญหาอุทกภัย จึงถือโอกาสแสดงความมีน้ำใจกับประชาชน ซึ่งนายกฯก็สบายใจ.


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้