มทภ.1มั่นใจเคาท์ดาวน์ปลอดภัย เชื่อการข่าวยังไร้เหตุผิดปกติ


เพิ่มเพื่อน    

22 ธ.ค.60 - ที่สโมสรกองทัพบก วิภาวดี พล.ท. กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) กองทัพภาคที่ 1 กล่าวถึงมาตรการอำนวยความสะดวกประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ว่า ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้กองทัพบก โดยกองทัพภาคที่ 1 ดูแลรักษาความสงบ เรียบร้อย และอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ซึ่งคนมีเขตพื้นที่รับผิดชอบ 26 จังหวัดภาคกลาง รวมทั้งกทม. กกล.รส. และกองกำลังป้องกันชายแดน จ.สระแก้ว (กองกำลังบูรพา) กับจ.กาญจนบุรี (กองกำลังสุรสีห์) ตลอดจนกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 1 ซึ่งเราจะร่วมกับส่วนราชการอื่น จัดจุดอำนวยความสะดวกให้ประชาชน 209 จุด

พล.ท.กู้เกียรติ กล่าวต่อว่า สำหรับมาตรการดูแลความปลอดภัย เน้นย้ำกกล.รส.ให้เข้าไปอำนวยความสะดวกในการจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ทั้งในพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด โดยสั่งให้ทหารทั้งใน และนอกเครื่องแบบเข้าไปตรวจตราพื้นที่ ดูกล้องวงจรปิด เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย ขณะเดียวกันการจัดงานดังกล่าวจะมีคนเยอะก็ต้องขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ หากเห็นสิ่งผิดปกติขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ได้

"ผมขอให้ประชาชนมีความมั่นใจว่า ทางกองทัพภาคที่1 ทหาร ตำรวจทุกคน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ช่วยกันดูแลรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกให้ประชาชนให้เที่ยวปีใหม่อย่างมีความสุข และปลอดภัย ทั้งยืนยันว่าทางการข่าวในพื้นที่ภาคกลางยังไม่มีอะไรผิดปกติ" พล.ท.กู้เกียติ กล่าว

มทภ.1 กล่าวอีกว่า ขณะที่ป้องกันชายแดนต้องเข้มงวด เพราะช่วงวันหยุดยาวปีใหม่อาจมีการลักลอบทำผิดกฎหมาย ได้เน้นให้ตรวจตราสกัดกั้นการผ่านเข้าออกชายแดน อย่างไรก็ตามไม่เป็นห่วงในพื้นที่กองกำลังชายแดนมากนัก เพราะประเทศเพื่อนบ้านเป็นมิตรที่ดี พูดคุยตลอดเวลา พร้อมทั้งร่วมมือกันดำเนินการจับกุมสิ่งผิดกฎหมาย.


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"