Red Sun ทุ่ม 40 ล้าน รีแบรนด์ร้านอาหารเกาหลีเจาะตลาดวัยรุ่น


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.ย. 2562 นายนพวินท์ รอดริน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ดซัน จำกัด ผู้ดูแลและบริหารแบรนด์ Red Sun ในประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทมีความตั้งใจที่จะเป็นผู้นำในธุรกิจร้านอาหารเกาหลีในประเทศไทย ซึ่งมีมูลค่าราวๆ 2,000 ล้านบาท  โดยวางเป้ายอดขายเติบโตไม่น้อยกว่า 40% ในปีนี้  ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายดังกล่าว ทางบริษัทจึงได้ทุ่มงบ 40 ล้านบาท สำหรับการการรีแบรนด์ เปิดสาขาใหม่และรีโนเวทสาขาเดิมรวมถึงสิ้นปีนี้มี 15 สาขา 

สำหรับกลยุทธ์ที่ทำมาใช้ คือ การรีแบรนด์ร้านอาหารให้มีควรทันสมัย และวัยรุ่นมากขึ้น เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าที่เป็นเด็ก และวัยรุ่นมากขึ้น หรือระดับอายุ 16-25ปี จากปัจจุบันลูกค้าหลักคือ 25-35ปี  โดยสิ่งที่ทำคือ การเพิ่มเมนูใหม่ ให้มีความหลากหลาย และมีการลดไซส์ของอาหาร ทำให้ราคาอาหารปรับลดลงเฉลี่ย 20% ทำให้เป็นราคาที่วัยรุ่นจับต้องได้มากขึ้น รวมถึงบริษัทได้จัดทำเคาน์เตอร์สั่งอาหารกลับบ้าน (Take Away) ซึ่งจะมีเมนูให้เลือกกว่า 40 เมนู  เป็นทางเลือกในการทานอาหาร  นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับ บริการเดลิเวอรี่ ซึ่งตอนนี้ เรดซัน ก็เป็นพันธมิตร กับผู้ให้บริการรายใหญ่ ทั้ง ฟู๊ดแพนด้า , ไลน์แมน, แกร็บ และ เก็ท ซึ่งก็มีเมนูที่น่าสนใจ และมียอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่อง 

“ปีนี้ยอดขายยังคงเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ คือ เติบโต 40% การได้เป็นส่วนหนึ่งของทางฟู้ดแพชชั่น ทำให้เราสามารถบริหารจัดการได้ดีขึ้น ทั้งในเรื่องต้นทุนวัตถุดิบที่ลดลง และเรื่องการหาทำเล โดยปัจจุบันเรามีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 5% เรามั่นใจว่าจะเพิ่มเป็น 10%ให้ได้ " นายพนวินท์ กล่าว 

นายนพวินท์ กล่าวอีกว่า บริษัทยังมีแผนขยายสาขา อย่างน้อยปีละ 4-6 สาขาต่อปี ซึ่งปีนี้ ได้ขยายเพิ่ม 3 สาขา นั้นก็คือ สาขาสยามเซ็นเตอร์ ที่เพิ่งเปิด และที่กำลังจะเปิด คือ สาขาลาดพร้าว และ งามวงศ์วาน รวมเป็น 15 สาขา  ขณะเดียวกันจะเพิ่มยอดขายในส่วนเดลิเวอรี่ เพิ่มขึ้น เพราะมีการขยายตัวที่สูงมาก คาดว่าปีนี้จะมียอดขายอยู่ที่ 10% ของยอดขายทั้งหมด และปีหน้าจะเติบโตมาอยู่ที่ 20% ของยอดขายทั้งหมด
 


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"