เพื่อไทยน้อยใจ'บิ๊กตู่'สนใจ'โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ'มากกว่าฟังฝ่ายค้านอภิปราย


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.ย.62 - ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ปรากฏภาพนายกรัฐมนตรีถือเอกสาร “โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ” เข้ามานั่งฟังการอภิปรายของฝ่ายค้านว่า ไม่ทราบว่า มีนัยยะอะไร แต่โดยส่วนตัวเห็นว่า ทุกคนรักชาติ รักแผ่นดิน เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นหน้าที่ของพรรคการเมืองอยู่แล้ว นายกฯอาจจะมีความเข้าใจผิดมาโดยตลอดว่า รัฐบาลกับความเป็นรัฐ ซึ่งรัฐคือชาติ แต่รัฐบาลคือคนจำนวนหนึ่งที่มาทำงานแทนประชาชน แต่เวลาที่มีคนพูดติติงนายกฯมักพูดว่า นี่คือการทำลายชาติ ก็อยากให้นายกฯทำความเข้าใจใหม่

ขณะที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย  กล่าวว่า ส.ส.ฝ่ายค้านเพิ่งทราบเรื่องจากสื่อ เพราะในขณะที่เราใช้เวทีสภานำเสนอสิ่งที่เป็นปัญหาสำคัญ ก็เพิ่งทราบว่านายกฯไม่ได้ให้ความสนใจ กลับไปสนใจเรื่องอื่นๆ ขบวนการ หรือโครงการอะไรก็ไม่ทราบ การที่นายกฯมานั่งฟัง แต่กลับไม่ให้ความสนใจผู้อภิปราย คือ การไม่ให้เกียรติสภา.


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'