สุดทนหมอกควันไฟป่าจากอินโดนิเซียคนสงขลาชุมนุมหน้ากงสุลอินใดฯจี้เร่งแก้ปัญหา


   


20ก.ย.62-ประชาชนในจ.สงขลารวมตัวชุมนุมที่หน้าสถานกงสุลอินโดนีเซียประจำ จ.สงขลาเรียกร้องให้รัฐบาลอินโดนีเซียเร่งแก้ปัญหาหมอกควันหลังจากที่ได้รับผลกระทบทุกปีและต่อเนื่องมา10 ปี  และจากที่ต้องเผชิญกับปัญหาหมอกควันจากไฟป่าที่ประเทศอินโดนีเซียที่พัดเข้ามาปกคลุมพื้นที่ต่อเนื่องมา3วันและเป็นวิกฤติหมอกควันที่หนักสุดในรอบปีนี้อากาศปิดฝุ่นควันส่งผลกระทบต่อสุขภาพ


ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่20 ก.ย.62  ประชาชนในจ.สงขลาทั้งในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา และ อ.หาดใหญ่ ได้นัดไปรวมตัวชุมนุมกันที่หน้าสถานกงสุลอินโดนีเซียประจำ จ.สงขลา ที่ อ.เมืองสงขลาอย่างสันติ
เพื่อร่วมกันเรียกร้องให้รัฐบาลอินโดนีเซียเร่งแก้ปัญหาหมอกควัน โดยมีการชูป้ายทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษสะท้อนให้เห็นถึงความเดือดร้อนของชาวสงขลาจากผลกระทบของควันพิษที่พัดมาจากอินโดนีเซียทุกปี


ตัวแทนผู้ชุมนุมในอ่านแถลงการณ์ในนามของผู้ที่ได้รับความทุกขากเดือดร้อรจากฝุ่นหมอกควันอินโดนีเซีย เรียกร้องให้รัฐบาลอินโดนีเซียเร่งแก้ปัญหาหมอกควัน เนื่องจากตลอด 10 ปีที่ผ่านมาในช่วงเดือนสิงหาคมถึงตุลาคมของทุกปี จ.สงขลาต้องเผชิญกับหมอกควันจากไฟไหม้ป่าประเทศอินโดนีเซียมาตลอดและส่งผลกระทบกับสุขภาพของประชาชน  โดยเมื่อปี 58 ชาว จ.สงขลาก็เคยมารวมตัวที่หน้าสถานกางสุลอินโดนีเซียประจำ จ.สงขลามาแล้วครั้งหนึ่ง

 


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี