พิพัฒน์ บุกตลาดท่าช้างสางปัญหารถรับจ้างเอาเปรียบนักท่องเที่ยว


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ย.62-นาย​พิพัฒน์​ รัช​กิจ​ประการ​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวงการ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ เปิดเผย​ภายหลังลงพื้นที่บริเวณ​วัดสุทัศน์​เทพวรารามราช​วรมหาวิหาร​ และบริเวณ​ตลาดท่าช้าง เพื่อดูบรรยากาศการท่องเที่ยว​ และศึกษาข้อมูล​ต่อกรณีที่ได้รับการร้องเรียน เรื่องการเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยวต่างชาติ เกี่ยวกับการใช้บริการรถสาธารณะ เช่น แท็กซี่ ซึ่งไม่มีการกดมิเตอร์ หรือรถตุ๊กๆ ที่มักมีการโก่งราคาค่าโดยสาร จนเป็นเหตุให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย
นายพิพัฒน์ กล่าวว่าขณะนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำลังหารือกับกระทรวงคมนาคม ในการดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวร่วมกัน โดยคาดว่าจะมีมาตรการการจัดการที่เด็ดขาดมากยิ่งขึ้น ในการควบคุมดูแล ทั้งผู้ขับรถรับจ้าง และผู้ประกอบการในการเช่ารถต่อไป

อย่างไรก็ตามในการลงพื้นที่ครั้งนี้ นอกจากได้ทักทายพูดคุยกับนักท่องเที่ยวในบรรยากาศที่เป็นกันเอง เพื่อย้ำความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแล้ว ยังได้ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และมัคคุเทศก์อาสาที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ในบริเวณดังกล่าวอีกด้วย


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"