พบซากกวางป่าตายกลางถนน คาดถูกสุนัขจรจัดไล่กัดจนพลัดตกหน้าผา


เพิ่มเพื่อน    

สลด! พบซากกวางป่านอนตายกลางถนน คาดสุนัขจรจัดไล่กัดจนฝูงกวางป่าวิ่งหนีแล้วพลัดตกหน้าผาตายอนาถ นายอำเภอขนอมสั่งเร่งหาวิธีป้องกันหวั่นกวางป่าสูญพันธุ์

23 ก.ย.62 - นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากนายมาเนก เสือทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ตำบลขนอม ว่าเกิดเหตุกวางป่าพลัดตกภูเขาตายที่บริเวณภูเขาเพรา ริมถนนสายเลียบชายทะเลอ่าวไทย เขาพลายดำ-ในเพลา หมู่ 8 ต.ขนอม จึงพร้อมด้วยนายพีระชัย คงแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบซากกวางป่าเพศเมีย อายุประมาณ 2 ปีเศษ ตัวขนาดใหญ่น้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัม สภาพขาและคอหักตายกลางถนนสายดังกล่าวซึ่งอยู่ริมภูเขาเพรา โดยห่างไปประมาณ 100 เมตร พบสุนัขจรจัดจำนวน 2 ตัวยืนคุมเชิงอยู่ เจ้าหน้าที่จึงไล่สุนัขทั้งสองตัวหลบหนีไป โดยพบว่าซากกวางป่ามีบาดแผลขาหักและคอหัก ซึ่งที่เกิดเหตุอยู่ริมหน้าผาเชิงภูเขาเพราความสูงจากริมถนนประมาณ 15 เมตร

นายธีระพงศ์ กล่าวว่าจากการสอบสวนทราบว่า บริเวณบนภูเขาเพราดังกล่าว ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ จะมีฝูงกวางป่าซึ่งเป็นสัตว์คุ้มครองอาศัยชุกชุมจำนวนมาก โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่ฝูงกวางป่ากำลังออกมาหากินบริเวณบนภูเขาดังกล่าว ปรากฏว่าทันใดนั้นได้มีสุนัขจรจัดจำนวน 2 ตัวผ่านมาเจอและวิ่งไล่กัดฝูงกวางป่า ทำให้ฝูงกวางป่าตกใจวิ่งหนีตายไปคนละทิศละทาง และทำให้กวางป่าตัวดังกล่าวพลัดตกหน้าผาสูง 15 เมตร หล่นลงมากระแทกพื้นถนนอย่างจังทำให้ขาและคอหักตายสลดดังกล่าว ก่อนที่จะมอบซากกวางป่าให้กับ จนท.อุทยานฯนำไปฝังในเขตอุทยานฯต่อไป


ไม่อยากให้เครียด...... และบีบรัดตัวเองจนแทบกระดิกตัวไปทางไหนไม่ได้กันอย่างนั้นเลยครับ! กรณี ประเทศเราให้เกียรติ "บุคคลคณะทูต" ด้วย "อภิสิทธิ์ทางการทูต" ในการเข้าประเทศ

ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!