โฆษกศาลฯเผยผู้พิพากษายะลายิงตัวเองอาการปลอดภัยย้ายจาก ICU พักห้องพิเศษแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

5 ต.ค 62 - นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าอาการบาดเจ็บจากเหตุการณ์ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองของนายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ว่า หลังจากที่นายคณากรได้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดยะลาตั้งแต่วันเกิดเหตุ จนถึงขณะนี้อาการของนายคณากรปลอดภัยแล้ว ล่าสุดก็ได้ย้ายการรักษาจากห้องไอซียู (ICU) มาพักรักษาอยู่ที่ห้องพักผู้ป่วย (แบบห้องพักพิเศษ) ภายใต้การดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิดของคณะแพทย์และครอบครัว โดยมีผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดยะลาได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิดด้วย ขณะที่นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา และนายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรมได้แสดงความห่วงใยติดตามอาการของนายคณากรอย่างใกล้ชิดโดยตลอด

อย่างไรก็ดี ในส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น นายสราวุธ เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) ก็จะรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับที่ประชุม ก.ต.ทราบและพิจารณาต่อไปในวันจันทร์ที่ 7 ต.ค.นี้ด้วย


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"