วิษณุมั่นใจพ.ร.บ.งบ63ไร้ปัญหา​


เพิ่มเพื่อน    

เมื่อเวลา 15.00 น. ที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24 ที่ อิมแพคเมืองทองธานี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่บูทสำหนักพิมพ์มติชน เพื่อแจกลายเซ็นหนังสือเล่มใหม่ "ลงเรือแป๊ะ" ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำงานในตำแหน่งรองนายกฯหลังการรัฐประหารของ คสช. จนถึงปัจจุบัน โดยมีผู้สนใจต่อคิดเข้าซื่อหนังสือและขอลายเซ็นจากนายวิษณุเป็นจำนวนมาก และผลตอบรับหนังสือดังกล่าวดีจนต้องจัดพิมพ์ครั้งที่สองในเวลาไม่กี่สัปดาห์


โดยนายวิษณุ ยังให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ยื่นหนังสือถึงประธานสภาว่า ร่างพ.ร.บ.งบปี 63 ไม่ชอบเนื่องจาก นายกฯลงนางเห็นชอบร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวก่อนการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาว่า ได้สอบถามผ.อ.สำนักงบประมาณแล้วระบุว่าเรื่องนี้ไม่มีปัญหา ทุกรัฐบาลก็ทำกันเช่นนี้ การจัดเตรียมงบประมาณก่อนหรือหลังการแถลงนโยบายไม่เป็นปัญหาอะไร ถ้ามีการเปลี่ยนรัฐบาล รัฐบาลเก่าก็ต้องเตรียมให้กับรัฐบาลใหม่ถือเป็นขั้นตอนภายในไม่เกี่ยวกับข้อกฎหมาย และที่นายเรืองไกร อ้างถึงการลงนามของนายกฯนั้นจะมีความหมายตอนลงนามเพื่อส่งประธานสภาฯ สิ่งที่นายเรืองไกลยกขึ้นมาเป็นขั้นตอนภายในมันไม่มีกฎหมายใดบอกว่าต้องทำอะไร.


อืมมมม.....บัตรสนเท่ห์ใบเดียว!กล่าวหา "นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล" ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น รับเงินทอนบริษัทยา ๕%ปลัดฯ สาธารณสุข "นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย"

"ลุง" แห่งยุคนิวนอร์มอล 
"การเมืองพรรค-การเมืองหมอ"
"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.