วิษณุมั่นใจพ.ร.บ.งบ63ไร้ปัญหา​


   

เมื่อเวลา 15.00 น. ที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24 ที่ อิมแพคเมืองทองธานี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่บูทสำหนักพิมพ์มติชน เพื่อแจกลายเซ็นหนังสือเล่มใหม่ "ลงเรือแป๊ะ" ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำงานในตำแหน่งรองนายกฯหลังการรัฐประหารของ คสช. จนถึงปัจจุบัน โดยมีผู้สนใจต่อคิดเข้าซื่อหนังสือและขอลายเซ็นจากนายวิษณุเป็นจำนวนมาก และผลตอบรับหนังสือดังกล่าวดีจนต้องจัดพิมพ์ครั้งที่สองในเวลาไม่กี่สัปดาห์


โดยนายวิษณุ ยังให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ยื่นหนังสือถึงประธานสภาว่า ร่างพ.ร.บ.งบปี 63 ไม่ชอบเนื่องจาก นายกฯลงนางเห็นชอบร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวก่อนการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาว่า ได้สอบถามผ.อ.สำนักงบประมาณแล้วระบุว่าเรื่องนี้ไม่มีปัญหา ทุกรัฐบาลก็ทำกันเช่นนี้ การจัดเตรียมงบประมาณก่อนหรือหลังการแถลงนโยบายไม่เป็นปัญหาอะไร ถ้ามีการเปลี่ยนรัฐบาล รัฐบาลเก่าก็ต้องเตรียมให้กับรัฐบาลใหม่ถือเป็นขั้นตอนภายในไม่เกี่ยวกับข้อกฎหมาย และที่นายเรืองไกร อ้างถึงการลงนามของนายกฯนั้นจะมีความหมายตอนลงนามเพื่อส่งประธานสภาฯ สิ่งที่นายเรืองไกลยกขึ้นมาเป็นขั้นตอนภายในมันไม่มีกฎหมายใดบอกว่าต้องทำอะไร.


ขอโทษที............ จู่ๆ ผมหายต๋อม บางท่านอาจตำหนิ ที่ไม่บอกกล่าวอะไรกันเลย ตามประสา "ชราชน" น่ะครับ ปุปปับ พรรคพวกต้องหามเข้าโรงพยาบาล นอนดูน้ำเกลือหยด ติ๊ก..ติ๊ก..อยู่ ๔ คืน

คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'