วิษณุมั่นใจพ.ร.บ.งบ63ไร้ปัญหา​


เพิ่มเพื่อน    

เมื่อเวลา 15.00 น. ที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 24 ที่ อิมแพคเมืองทองธานี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่บูทสำหนักพิมพ์มติชน เพื่อแจกลายเซ็นหนังสือเล่มใหม่ "ลงเรือแป๊ะ" ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการทำงานในตำแหน่งรองนายกฯหลังการรัฐประหารของ คสช. จนถึงปัจจุบัน โดยมีผู้สนใจต่อคิดเข้าซื่อหนังสือและขอลายเซ็นจากนายวิษณุเป็นจำนวนมาก และผลตอบรับหนังสือดังกล่าวดีจนต้องจัดพิมพ์ครั้งที่สองในเวลาไม่กี่สัปดาห์


โดยนายวิษณุ ยังให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ยื่นหนังสือถึงประธานสภาว่า ร่างพ.ร.บ.งบปี 63 ไม่ชอบเนื่องจาก นายกฯลงนางเห็นชอบร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวก่อนการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาว่า ได้สอบถามผ.อ.สำนักงบประมาณแล้วระบุว่าเรื่องนี้ไม่มีปัญหา ทุกรัฐบาลก็ทำกันเช่นนี้ การจัดเตรียมงบประมาณก่อนหรือหลังการแถลงนโยบายไม่เป็นปัญหาอะไร ถ้ามีการเปลี่ยนรัฐบาล รัฐบาลเก่าก็ต้องเตรียมให้กับรัฐบาลใหม่ถือเป็นขั้นตอนภายในไม่เกี่ยวกับข้อกฎหมาย และที่นายเรืองไกร อ้างถึงการลงนามของนายกฯนั้นจะมีความหมายตอนลงนามเพื่อส่งประธานสภาฯ สิ่งที่นายเรืองไกลยกขึ้นมาเป็นขั้นตอนภายในมันไม่มีกฎหมายใดบอกว่าต้องทำอะไร.


คนกรุงโปรดทราบ........ กทม.ยกเลิกคำสั่ง "ครึ่งปิด-ครึ่งเปิด" กรุงเทพฯ ๒๒ วัน จาก ๒๑ มี.ค.-๑๒ เม.ย.แล้วนะ แต่ อ๊ะ..อ๊ะ ฟังก่อน อย่าเพิ่งซ่า!

'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก
โควิด-๑๙ 'ภาคนรก-สวรรค์'
'ปิดประเทศ' แล้วยังไม่รู้ตัว?