"ณัฏฐพล"ประกาศ ลงมือวางเกณฑ์รับนักเรียนปี63เอง   แย้มเป็นนัยไม่เห็นด้วยสอบเข้ารร.ดัง100%


   
7ต.ค.62-“ครูตั้น” ยังไม่พอใจเกณฑ์รับ นร. สพฐ. เตรียม นั่งหัวโต๊ะเอง ประชุมใหญ่วางเกณฑ์รับนักเรียนปี 63 ใหม่  คาดอาจยกเลิกสอบ100% โรงเรียนดัง ยกเหตุผลควรทำให้โรงเรียนคุณธรรมเท่ากันก่อน เด็กจะได้ไม่เฮโล ไปแข่งโรงเรียนดัง ยันประกาศทันตามกรอบระยะเวลาแน่นอน

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติการรับนักเรียน โรงเรียน สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ปีการศึกษา 2563 ว่า ตามที่ตนได้มีข้อเสนอแนะให้ สพฐ.กลับไปพิจารณาหลักเกณฑ์ดังกล่าวใหม่ บางประเด็นประมาณร้อยละ 15 ที่ตนยังไม่พอใจ เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนพอสมควรนั้น เมื่อเร็วๆ นี้ สพฐ.ได้เสนอหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติการรับนักเรียนที่ปรับใหม่มาให้ตนพิจารณาอีกครั้งแล้ว แต่เบื้องต้นเท่าที่ดูภาพรวม ยังไม่น่าพอใจ  เนื่องจากบางประเด็นของการรับนักเรียนยังมีความซ้ำซ้อนอยู่    
รมว.ศธ.กล่าวว่าว่าเด็กไม่ต้องไปแย่งเข้าโรงเรียนดังแล้ว เพราะมีโรงเรียนดีที่อยู่ใกล้บ้าน เป็นต้น

“หลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติการรับนักเรียนที่ผมตีกลับให้ไปดำเนินการแก้ไขมาใหม่ และ สพฐ.ได้เสนอร่างนโยบายรับนักเรียนที่มีการปรับแก้ไขมาให้ผมดูแล้ว แต่ผมยังไม่สามารถตัดสินใจให้คลอดออกมาเป็นเกณฑ์รับนักเรียนได้ อย่างไรก็ตามใน เร็วๆนี้ ผมจะนั่งหัวโต๊ะจะประชุมใหญ่วางเกณฑ์รับนักเรียนปี 63 เอง และเชื่อว่าจะประกาศเกณฑ์รับนักเรียนได้ทันตามกรอบระยะเวลาแน่นอน”รมว.ศธ.กล่าว


"เป็นกำลังใจให้จีน สู้..สู้" สำหรับพวกเราคนไทย....... ยามนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าช่วยกันส่งแรงใจไปให้พี่น้องจีนที่กำลังเผชิญไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ค่อนข้างเดียวดายขณะนี้ โดยเฉพาะที่ "อู่ฮั่น"

การตั้งรับ 'ไวรัส' ของรัฐบาล
สัญญาณ 'ล้างบาง' ตำรวจ
ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'