นักวิชาการ ชี้ 'มงคลกิตติ์' เป็นนายหน้าพาบริษัทขายเครื่องตรวจวัตถุระเบิดเข้าสภา


เพิ่มเพื่อน    

31 ต.ค.62 - ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยกล่าวถึงกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร สภาผู้แทนราษฎรได้นำเครื่องตรวจวัตถุระเบิดมาทดสอบที่รัฐสภาว่า เมื่อวานนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่เราได้เห็นความไร้สาระ การปั่นดราม่า และไม่สนใจข้อเท็จริงของสังคมไทย ตั้งแต่สื่อมวลชนทุกสำนัก-ทุกฝ่าย ฝูงชนที่เสพติดการเมืองและคอมเมนต์อย่างเมามันส์จนละเลยข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมถึงนักการเมืองอีกหลายคนทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ที่กระโดดออกมารับลูกกันแบบไม่ได้รู้เรื่องราวใดๆ ทั้งสิ้น พอเห็นสำนักข่าวปั่นกระสก็รีบกระโดดงับกันใหญ่

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมด 1.เต้ไม่ได้เอาระเบิด TNT มาสภาฯ แบบที่สื่อลง 2. เต้พานายหน้าจากบริษัท BSX ของอเมริกา มาโชว์ประสิทธิภาพเครื่องตรวจละอองสารตั้งต้นวัตถุระเบิด รุ่น PED 2000 ที่ออกมาใหม่ https://www.biosecumax.com/new-index

3.เต้พาหน่วย EOD หรือ หน่วยตรวจกู้วัตถุระเบิดมาร่วมทดสอบ โดยให้หน่วย EOD นำ "ไนโตรเจนผง" ผ่านเข้าเครื่องตรวจระเบิดที่ตรวจโลหะและวงจรไฟฟ้า ซึ่งแน่นอนว่าเครื่องไม่สามารถตรวจผงตั้งต้นได้ เพราะมันเป็นแค่ผงไนโตรเจนที่ยังไม่ได้นำมาผสมเป็นระเบิด

4.เต้ได้ให้ทางนายหน้า เจ้าหน้าที่ รวมถึงตนเอง ทดลองใช้เครื่องตรวจละอองวัตถุตั้งต้นสารประกอบระเบิด เพื่อโชว์ประสิทธิภาพเครื่องให้เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนดู

สรุปคือ เต้เป็นนายหน้าพาบริษัทขายเครื่องตรวจระเบิดแบบพกพารุ่นใหม่ มาโชว์ประสิทธิภาพเครื่องและ "ขายของ" ที่สภาฯ นั่นเองครับ

สุดท้ายนี้​ อยากตั้งคำถามว่า ตกลงพวกเราทุกคนจะปล่อยให้สังคมไทยในยุคนี้ เต็มไปด้วยเรื่องดราม่าที่ปราศจากข้อเท็จจริงเชิงประจักษ์​และสร้างกระแสกันเรื่อยๆ แบบนี้หรือครับ ?


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.