‘ดลภัทรไชย’ นำหนึ่งแต้มก่อนเข้าวันสุดท้ายไทยพีจีเอที่วอเตอร์มิลล์


เพิ่มเพื่อน    

ดลภัทรไชย นิยมชน หวดเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 67 แซงขึ้นนำหลังผ่าน 54 หลุมด้วยสกอร์ 12 อันเดอร์พาร​ 201 นำหน้า ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม หนึ่งสโตรก ในศึกกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการสิงห์-เอสเอที นครนายก แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท ระยะ 7,197 หลา จ.นครนายก เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา

        รอบสามของการแข่งขัน ดลภัทรไชย นิยมชน นักกอล์ฟวัย 29 ปี ซึ่งลงเล่นเป็นสัปดาห์ที่หกติดต่อกันยังสภาพร่างกายดีเยี่ยมเก็บเพิ่มอีก 6 เบอร์ดี้ ซึ่งในจำนวนนั้นรวมถึงการทำ 3 เบอร์ดี้ในช่วง 5 หลุมสุดท้าย ก่อนจบรอบสามเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 67 ขึ้นนำการแข่งขัน 1 สโตรกด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 201

        นักกอล์ฟจากนครสวรรค์ที่กำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิตต่อจากชัยชนะที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น เมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมาเผยว่า “วันนี้ลมแรงกว่าทุกวัน ทีออฟพยายามให้อยู่แฟร์เวย์ เหล็กก็คุมให้ขึ้นกรีนแล้วไปลุ้นพัตต์เอา แล้วบังเอิญวันนี้ตีเหล็กค่อนข้างดีกว่าทุกวัน แต่ว่าพัตต์ใกล้ๆไม่ค่อยดี สำหรับรอบสุดท้ายก็ต้องสู้เต็มที่ครับ ถ้าพัตต์มาก็มีลุ้น

        ส่วน ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม นักกอล์ฟวัย 21 ปีจากนครปฐม ที่สตาร์ทรอบสามด้วยการเสียโบกี้ตั้งแต่หลุมแรก ก่อนแก้ตัวคืนเก็บ 5 เบอร์ดี้และกลับขึ้นคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสามวันตามหลังผูhนำเพียงสโตรกเดียวที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 202

        ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม ซึ่งกำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตเผยว่า “จริงๆสัปดาห์นี้ผมอยากได้แชมป์มากเลยครับ เพราะว่าเฉียดมาหลายครั้งแล้ว และสำหรับสัปดาห์นี้ผมคิดว่าสมาธิผมโอเคนะครับ ไม่ว่อกแว่ก ไม่โมโหอะไรเท่าไหร่ รอบสุดท้ายต้องคุมสมาธิให้ดี และอยู่ที่เกมทีช็อตด้วย เพราะรอบสุดท้ายคิดว่าลมน่าจะแรงเหมือนวันนี้”    

        อันดับสามตามหลังผู้นำ 3 สโตรกเป็น ธนาธิป เผือกเทศ แชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 3 รายการวัย 31 ปีจากราชบุรีที่ในรอบสามเก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 69 โดย ธนาธิป กล่าวถึงการลุ้นแชมป์แรกนับจากชัยชนะที่บลูแซฟไฟร์ เมื่อปี 2015 ว่า “คิดว่าอยู่ที่ความคิดและจิตจมากกว่า ตีไม่น่าจะมีผลครับ อยู่ที่จังหวะและโอกาส โดยส่วนตัวแล้วสัปดาห์นี้ค่อนข้างน่าประทับใจ เล่นได้ค่อนข้างดีตามเป้าหมาย โดยเฉพาะการพัตต์ที่ขึ้นไปในระยะหวังผลคือได้เลยครับ”

        รณชัย จำนงค์ นักกอล์ฟจากนครนายกเก็บเพิ่มที่เก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 69 อยู่ในอันดับสี่ที่สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 205 ตามหลังหนึ่งแต้มเป็น ปิยะ สว่างอรุณพร ที่หวดเข้ามาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 67 ขณะที่ พิจิตร เพ็ชรเกษม ผู้นำหลังจบรอบสอง ปรากฏว่าเข้ารอบสามตีเกินไป 4 โอเวอร์พาร์ 75 หล่นมาอยู่อันดับเก้าร่วมกับ ภวินท์ อิงคะประดิษฐ์ (67) และ สรชัช หรรษาภิบาล (71) ที่สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 208


"๘ กรกฎา" ไม่ใช่วัน "แดงเดือด"! แต่เป็น "วันส้มเดือด" หรือ "วันปลอกแตก" ก็ได้เหมือนกัน สุดแต่ใครพอใจเรียกแบบไหน

'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'