สรยท. ประกาศรายชื่อรถยนต์ผ่านเข้ารอบ Thailand Car of The Year 2019


เพิ่มเพื่อน    

สรยท. จัดประชุมเข้มพิจารณารถยนต์คัดเลือกรถยนต์ที่เข้าหลักเกณฑ์เข้ารอบ Thailand Car of The Year 2019 ประจำปี 2562 ของสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) โดยเชิญสื่อข่าวอาวุโสและผู้ทรงคุณวุฒิที่คร่ำหวอดในสายข่าวยานยนต์ร่วมพิจารณาคุณสมบัติรถยนต์แต่ละรุ่นที่จะผ่านเข้ารอบตามเงือนไขที่กำหนดอย่างครบถ้วน โดยที่ประชุมมีมติเห็นชอบให้รถยนต์ผ่านเข้ารอบรวมทั้งสิ้น 14  คัน จาก 9 ยี่ห้อที่เปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทย

 

ภูวนาถ เผ่าจินดา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ไทย (สรยท.) หรือ Thailand Automotive Journalists : TAJA เปิดเผยว่า ในปีนี้สมาคมฯ ได้จัดงานรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปี 2562 หรือ Thailand Car of The Year 2019 เป็นปีที่ 5 โดยได้เรียนเชิญผู้ทรงคุณวุฒิมาร่วมเป็นคณะอนุกรรมการคัดเลือก และตัดสิน ซึ่งทางสมาคมฯมั่นใจว่าทุกกระบวนการคัดเลือกจะเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมตามเงื่อนไขที่สมาคมฯกำหนด และสอดคล้องกับหลักสากลที่ถือปฏิบัติกันในการคัดเลือกรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี การคัดเลือกรถยนต์ที่จะเข้ารอบจะต้องเป็นรถยนต์ที่เปิดตัวระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2561 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2562 นอกจากนี้ยังจะต้องมีคุณสมบัติที่เข้ากับหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้อีกด้วย อาทิ เป็นรถยนต์ที่ประกอบในประเทศ, เป็นรถยนต์ที่ประกอบในอาเซียน, เป็นรถยนต์ที่จำหน่ายในประเทศไทย และเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ที่พิจารณาจากรหัสเครื่องยนต์หรือแชสซีส์ เป็นต้น หลังจากนี้ทางสมาคมฯ จะจัดส่งรายละเอียดรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่ผ่านการคัดเลือกดังกล่าวให้สมาชิกสามัญของสมาคมฯ ที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะอนุกรรมการ และกรรมการสมาคมฯ ลงคะแนนในรอบต่อไป

 

จากการพิจารณาของคณะอนุกรรมการ และกรรมการสมาคมฯ มีมติเป็นเอกฉันท์ให้รถยนต์เข้าเกณฑ์การคัดเลือก 14  คัน จาก 9 ยี่ห้อ ได้แก่ บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์3 (BMW X3) : เปิดตัว 27 พฤศจิกายน 2561, เชฟโรเลต แคปติวา (Chevrolet Captiva) : เปิดตัว 9 กันยายน 2562, ฮอนด้า แอคคอร์ด (Honda Accord) : เปิดตัว 19 มีนาคม 2562, มาสด้า3 (Mazda 3) : เปิดตัว 18 กันยายน 2562, เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์ (MG Extender) : เปิดตัว 7 สิงหาคม 2562, เอ็มจี เอชเอส (MG HS) : เปิดตัว 25 กันยายน 2562, เปอโยต์ 3008 (Peugeot 3008) : เปิดตัว 16 สิงหาคม 2562, เปอโยต์ 5008 (Peugeot 5008 ) : เปิดตัว 16 สิงหาคม 2562, ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ (Subaru Forester) : เปิดตัว 28 พฤศจิกายน 2561, ซูซูกิ แครี่ (Suzuki Carry) : เปิดตัว 16 สิงหาคม 2562, ซูซูกิ เออติกา (Suzuki Ertiga) : เปิดตัว 6 กุมภาพันธ์ 2562, โตโยต้า อัลติส (Toyota Altis) : เปิดตัว 3 กันยายน 2562, โตโยต้า คัมรี่ (Toyota Camry) : เปิดตัว 29 ตุลาคม 2561, โตโยต้า คอมมิวเตอร์ (Toyota Commuter) : เปิดตัว 11 มิถุนายน 2562

แกลลอรี่


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.