'ณัฏฐพล'ลั่นตั้งคนพปชร.นั่งปธ.แก้รธน.เป็นความเหมาะสมและมารยาททางการเมือง 


เพิ่มเพื่อน    

 

8พ.ย.62-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงตำแหน่งประธานกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยความเหมาะสมควรเป็นของพรรค พปชร. ในฐานะแกนนำรัฐบาลหรือไม่ ว่า เป็นไปตามความเหมาะสมและมารยาททางการเมือง 
เมื่อถามว่า ที่เสนอชื่อ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่หนึ่ง เพราะนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตั้งแต่ต้น และไม่เห็นด้วยกับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ใช่หรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่เกี่ยว แต่เกี่ยวกับเรื่องแกนนำรัฐบาลและหลักในการทำงาน รวมถึงแนวทางการเคลื่อนไหวของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 
เมื่อถามย้ำว่าจะทำให้เป็นปัญหาระหว่างพปชร.และพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) หรือไม่ นายณัฏฐพล ตอบว่า ไม่ เรื่องนี้ได้มีการพูดคุยกันลงลึกแล้ว คงแก้ไขปัญหาที่มีในปัจจุบันได้ ในขณะนี้ตนยังไม่ได้มีการพูดคุยกับผู้บริหารสูงสุดของพรรค
เมื่อถามอีกว่า ถ้าปชป.ยืนยันเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ นายณัฏฐพ กล่าวว่า อย่างที่ตนบอกไปแล้วว่า หากผู้บริหารสูงสุดของพรรคได้มีการพูดคุยกันจริงๆถึงความเหมาะสมและเสถียรภาพของรัฐบาล ปัญหาที่เกิดขึ้นในเรื่องข้อมูลการสื่อสารกับประชาชนและสื่อมวลชน คิดว่าคำตอบคงเห็นชัดเจนแล้วว่าจะเป็นอย่างไร
ถามว่า ถึงขนาดต้องให้นายกฯตัดสินใจหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่ เชื่อว่าปชป.บริหารจัดการกันเองได้ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยระหว่างผู้บริหารสองพรรค เมื่อถามอีกว่า สัปดาห์หน้าจะทันหรือไม่ นายณัฏฐพล ตอบว่า สัปดาห์หน้าเร็วไปด้วยซ้ำ และคงมีโอกาสที่ผู้บริหารสูงสุดของแต่ละพรรคจะได้คุยกันอย่างชัดเจน มั่นใจว่าจะไม่บานปลายเป็นความขัดแย้งของสองพรรคในอนาคต 


"ทศกัณฐ์" ว่ามี ๑๐ หัว ๑๐ หน้า แต่สู้ "ปิยบุตร" ไม่ได้ หัวเดียว-หน้าเดียว แสดงได้ทุกบท! ในมหา'ลัย แสดงบทอาจารย์กฎหมาย, ในพรรค แสดงบทเลขาฯ, ในสภา แสดงบทนักอภิปราย, ในศาล แสดงบททะแนะ

เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'