'ผอ.รพ.อ่างทอง'ลั่นเอาผิดผู้ก่อเหตุวิวาทในห้องฉุกเฉินเต็มที่


เพิ่มเพื่อน    

11 พ.ย.62-ที่ห้องประชุม สุวัตร์ งามภูพันธ์  ชั้น5 โรงพยาบาลอ่างทอง  นพ.ประภาส  ลี้สุทธิพรชัย  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอ่างทอง พร้อมคณะแพทย์และผู้บริหาร แถลงข่าวหลังเกิดกรณีผู้ป่วยและกลุ่มญาติผู้ป่วยทะเลาะวิวาทกัน ภายในห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาล อ่างทอง    เมื่อเวลา 0.54 น. วันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา

นพ.ประภาส กล่าวว่า  โรงพยาบาลอ่างทองขอเรียนขี้แจงว่าแนวทางการรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลมีขั้นตอนที่ชัดเจน โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุแล้ว และขอยืนยันว่าโรงพยาบาลให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้รับบริการ แพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลทุกคนเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่สมควรเกิดขึ้นในโรงพยาบาล ที่ซึ่งเป็นสถานพยาบาลสำหรับดูแลรักษา ผู้ป่วย ซึ่งในขณะนั้นมีผู้ป่วยหนักใส่ท่อช่วยหายใจในห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน ตามนโยบายของท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข

"ได้สั่งการให้ดำเนินการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุความรุนแรงในโรงพยาบาลทุกกรณี ไม่มีการยกเว้น เพื่อให้ผู้รับบริการและบุคลากรผู้ปฏิบัติงาน มีความปลอดภัย และผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทองได้ลงมาดูแลสั่งการด้วยตนเอง โดยมอบหมายให้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง และโรงพยาบาลอ่างทอง  ดำเนินการความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ ในโรงพยาบาล ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุจังหวัดอ่างทอง และโรงพยาบาลอ่างทอง จะดำเนินการ โดยเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการและบุคลากรต่อไป"


"เคอร์ฟิว"! ตั้งแต่ ๔ ทุ่ม-ตี ๔ "ทั่วประเทศ" ตั้งแต่วันนี้ (๓ เม.ย.) เป็นต้นไป ไปถึงไหน? ถึงเมื่อ คณาจารย์แพทย์ บอกนายกฯ ว่า

เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'