โจรใต้ซุกบึ้ม25กก.ดักสังหารจนท.รัฐ! โชคดีเก็บกู้ทัน


   

14 พ.ย. 62 - เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา พ.อ.ธีร์พัชร์ เอมพันธุ์ ผู้บังคับชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 อ.ระแงะ จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ทหารชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้นำระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิค หนัก 25 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ที่ลากสายไฟเข้าไปในป่าสวนยางพารา ยาว 30 เมตร ที่เจ้าหน้าที่เก็บกู้เอาไว้ได้ ขณะที่คนร้ายนำไปซุกไว้ริมถนนในพื้นที่หมู่บ้านเจ๊ะเก ม.2 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ ซึ่งห่างจาก ชคต.บาโงสะโต ประมาณ 150 เมตร หลังจากที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านเจ๊ะเก ได้ตรวจสอบพบ โดยคนร้ายได้ใช้กระสอบปุ๋ยคลุมทับไว้ด้านบน ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถเข้าเก็บกู้เอาไว้ได้ในช่วงเวลา 17.00 น.ของวันเดียวกันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำไปยิงทำลายที่บริเวณบ่อดินร้างในพื้นที่บ้านเจ๊ะเก

พ.อ. ธีร์พัชร์ เปิดเผยว่า โชคดีที่ระเบิดลูกดังกล่าวชุด ชรบ. ได้พบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บกู้และได้ยิงทำลายทิ้ง ซึ่งคนร้ายมีแผนที่จะลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่กองกำลังที่นั่งรถยนต์ลาดตระเวน ในการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในหมู่บ้านดังกล่าว และขอขอบคุณประชาชนและผู้ให้ความร่วมมือกับทางการ ที่ได้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา จนกลุ่มคนร้ายไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวในการก่อเหตุร้ายได้.


โง่แล้วโทษ "กล้วย"! อย่างนี้ต้องให้ "เพื่อไทย-อนาคตใหม่" กินไข่แทนกล้วย เยื่อหุ้มสมองจะได้แข็งแรง คิดอะไรได้มากกว่าเอะอะ "วอล์กเอาต์"

เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'
สภา "ปลาน้ำลึก-ปลาน้ำตื้น"