โจรใต้ซุกบึ้ม25กก.ดักสังหารจนท.รัฐ! โชคดีเก็บกู้ทัน


เพิ่มเพื่อน    

14 พ.ย. 62 - เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา พ.อ.ธีร์พัชร์ เอมพันธุ์ ผู้บังคับชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 อ.ระแงะ จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ทหารชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดอโณทัย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้นำระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิค หนัก 25 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ที่ลากสายไฟเข้าไปในป่าสวนยางพารา ยาว 30 เมตร ที่เจ้าหน้าที่เก็บกู้เอาไว้ได้ ขณะที่คนร้ายนำไปซุกไว้ริมถนนในพื้นที่หมู่บ้านเจ๊ะเก ม.2 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ ซึ่งห่างจาก ชคต.บาโงสะโต ประมาณ 150 เมตร หลังจากที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) บ้านเจ๊ะเก ได้ตรวจสอบพบ โดยคนร้ายได้ใช้กระสอบปุ๋ยคลุมทับไว้ด้านบน ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถเข้าเก็บกู้เอาไว้ได้ในช่วงเวลา 17.00 น.ของวันเดียวกันนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำไปยิงทำลายที่บริเวณบ่อดินร้างในพื้นที่บ้านเจ๊ะเก

พ.อ. ธีร์พัชร์ เปิดเผยว่า โชคดีที่ระเบิดลูกดังกล่าวชุด ชรบ. ได้พบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บกู้และได้ยิงทำลายทิ้ง ซึ่งคนร้ายมีแผนที่จะลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่กองกำลังที่นั่งรถยนต์ลาดตระเวน ในการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนในหมู่บ้านดังกล่าว และขอขอบคุณประชาชนและผู้ให้ความร่วมมือกับทางการ ที่ได้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา จนกลุ่มคนร้ายไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวในการก่อเหตุร้ายได้.


ไม่อยากใช้คำว่า "เคยบอกไปแล้ว" ในการเขียนหนังสือ แต่วันนี้ "จำเป็น" ขออนุญาตซักครั้ง คือหลังจากเหตุ "ผีน้อย" เกิดเป็น "กรณีศึกษา" ขึ้นแล้ว

ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'