"อัครา"เลื่อนเจรจาอนุญาโตฯลั่นฮ่องกงไม่สงบ


เพิ่มเพื่อน    


15 พ.ย. 2562 - นายรอส สมิธ-เคิร์ก ประธานกรรมการบริหารบริษัท คิงส์เกต คอนโซลิเดทเต็ด ลิมิเต็ด ผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท อัครา รีซอร์สเซส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าบริษัทฯ และรัฐบาลไทยได้รับอนุญาตจากคณะอนุญาโตตุลาการให้เลื่อนการพิจารณาคดีตามกระบวนการอนุญาโตตุลาการกับราชอาณาจักรไทย ภายใต้ข้อตกลงการค้าเสรีไทย-ออสเตรเลีย ออกไปจากเดิมที่จะต้องจัดให้มีขึ้น ณ ประเทศฮ่องกง ระหว่างวันที่ 18 – 29 พ.ย. 2562 นี้

เนื่องจากบริษัทฯ ได้ติดตามสถานการณ์ในประเทศฮ่องกงอย่างใกล้ชิด และภายหลังจากที่มีการยกระดับความรุนแรงของสถานการณ์เมื่อไม่กี่วันมานี้ บริษัทฯ จึงได้ตัดสินใจร่วมกันกับรัฐบาลไทยขอให้คณะอนุญาโตตุลาการเลื่อนการพิจารณาคดีออกไปก่อน  โดยบริษัทฯ คำนึงถึงความปลอดภัยของพนักงานและพยานทุกคนของบริษัทฯ เป็นสำคัญ

“ผมอยากขอชี้แจงให้ชัดเจนว่า การเลื่อนพิจารณาคดีในครั้งนี้ไม่ได้แปลว่าคดีของบริษัทฯ มีความแข็งแกร่งลดลงแต่อย่างใด เพราะเรายังคงมั่นใจในข้อโต้แย้งและหลักฐานต่างๆ ที่เรามี แต่นี่เป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อหน้าที่ที่บริษัทฯ พึงมีต่อคนของตน ในการดูแลสวัสดิการและความปลอดภัยของพนักงานและพยานของบริษัทฯ”นายรอส กล่าว

อย่างไรก็ตามบริษัทฯ กำลังเร่งดำเนินการให้มีการจัดการพิจารณาดคีขึ้น ณ ประเทศสิงคโปร์ อย่างเร็วที่สุด รวมถึงจะแจ้งวันและสถานที่ในการพิจารณาคดีให้ทราบในโอกาสต่อไป ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงพร้อมที่จะเข้าพบเพื่อหารือถึงแนวทางการปฏิบัติเพื่อหาทางออกร่วมกันกับรัฐบาลไทย


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"