
19 พ.ย. 62 - เอสเอ็มอีแบงก์ใจดี ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MRR ลง 0.125% จาก 8.925% เหลือ 8.800% หวังช่วยลดต้นทุนให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี
นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือเอสเอ็มอีแบงก์ กล่าวว่า ธพว. ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ยืมสำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดี (Minimum Retail Rate : MRR) ลง 0.125% จากอัตรา 8.925% ต่อปี เหลืออัตรา 8.800% ต่อปี โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจเติบโตตามนโยบายรัฐบาล อีกทั้งช่วยลดภาระต้นทุนการประกอบธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงจากภาวะความผันผวนทางเศรษฐกิจ รวมทั้งยังได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยใบรับเงินฝากประจำ (Receipt of Deposit) และอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ ประเภทสมุดคู่ฝาก ลง 0.100% ทุกระยะเวลาฝาก
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |