อสมท ปรับผังใหม่เรียกเรตติ้ง


   

อสมท ปรับผังใหม่เรียกเรตติ้ง  ดึง "สุทธิชัย" กระชากเรตติ้ง รายการข่าว หวังรักษาท็อปเท็น  

 นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า สถานการณ์ทีวีดิจิทัลจะมีปัญหาอยู่ในเวลานี้ แต่ทางบริษัทพร้อมปรับผังรายการใหม่รับมือการแข่งขัน โดยจะเริ่มทยอยปรับผังประจำปี 2561ตั้งแต่ 15 มี.ค. นี้เป็นต้นไป เริ่มจาก 1.รายการข่าวเช้าใหม่ “เช้าชวนคุย”และ 2. รายการ กาแฟดำในเดือน เม.ย. นี้ โดยสุทธิชัย หยุ่น ที่จะมาเจาะลึกทุกเรื่องราว ทั้งนวัตกรรม, วาทกรรมของผู้นำโลก แนวคิดและทิศทางเทคโนโลยี นโยบายผู้นำประเทศ การเงิน ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เริ่ม2เม.ย.นี้ เวลา 22.30 - 23.00 น

ขณะที่ 3.รายการวาไรตี้ “หม้ายตัวแม่”โดย 3 คนดัง พิงค์กี้, ตุ๊ก ญาณี, ท็อป ดารณีนุช 4.เกมโชว์ “อาบได้ร้องโดน” แข่งขันร้องเพลงในห้องน้ำ 5.รายการ “แปลกแต่จริง”, บ้าพลัง 6.วาไรตี้ท่องเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ “บานาน่าซ่าปรี๊ด” และ7.ละครซิตคอม และละครชีวิต “คนนี้ที่รอคอย” จากรายการวันนี้ที่รอคอยที่โด่งดังขวัญใจผู้สูงอายุและครอบครัว

สำหรับรายการข่าว สารคดี และ ซีรีส์จีน จะมีการพัฒนาให้เข้มข้นขึ้น โดยจะมีซีรีส์จีนชุดใหม่มาให้ชม อาทิ “นางพญางูขาว” พร้อมเชื่อมต่อกับผู้ชมมากขึ้น ด้วย Social  Media  โดยเฉพาะรายการ “ข่าวดังข้ามเวลา” และ “ชัวร์ก่อนแชร์” โฉมใหม่ ซึ่งปัจจุบันข่าวดังข้ามเวลายังได้ออกอากาศใน Netflix อีกด้วย

"ผังรายการใหม่นี้ จะช่วยให้ MCOT HD มีผู้ชมกลุ่มอื่นๆ เพิ่มขึ้น โดยจะเน้นกลุ่มอายุต่ำกว่า 40 ปีลงมา โดยเฉพาะรายการกาแฟดำที่น่าจะมีเรตติ้งเพิ่มขึ้น 50% เมื่อเทียบกับก่อนหน้า ส่วนกลุ่มเบบี้บูมเมอร์เองก็มีกำลังซื้อสูงและมีรายได้ เราก็มีฐานผู้ชมอยู่มากเช่นกัน เชื่อว่าผังใหม่จะทำให้ช่อง9อยู่ในกลุ่มท็อปเท็นหรือมีอันดับช่องที่ดีขึ้น" นายเขมทัตต์ กล่าว


พูดกันตรงๆ......"เซียนการเมือง" ไม่ต่าง "เซียนมวย" เห็นแค่ประกบคู่ดูรูปมวยแต่ละฝ่าย๘๐-๙๐% ฟันธงได้เลย ใครแพ้-ใครชนะ?อย่างปี ๔๔ ที่ทักษิณตั้ง "พรรคไทยรักไทย" เป็นพรรคใหม่แกะกล่อง ลงปะทะพรรคเก่าเล่ายี่ห้อ 

หัสนิยาย 'ประชาธิปไตยโลก'
'ทวิภพ' ลุงกำนัน 'สุเทพ'
ยังไม่ทันจะเลือกก็ว่าโกง?
'ดูเขา-ดูเรา' ภาวะวิกฤติโลก
'ไทยจน' ที่ยุโรปอยาก 'ปล้นอีก'
สิ้นยุค "ประชาธิปไตย-เผด็จการ"