ฉุนโดนหาชังชาติ'อนค.'เหน็บคืน'หมอวรงค์'หากเสียบ'จับกัง1'จะแก้ปัญหาชาวบ้านได้แค่ไหน


   

24 พ.ย.62-‬นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่(อนค.) กล่าวถึงกรณีนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ไปสังกัดพรรครวมพลังประชาชาชาติไทย (รปช.) โดยระบุเพื่อมาจัดการกับพวกชังชาติว่า ตนขอให้ นพ.วรงค์ ย้อนดูและหัดตรวจสอบตัวเองด้วยที่เลือกตั้งก็แพ้ ส.ส.หน้าใหม่ของพรรคอนาคตใหม่ เมื่อไม่ได้เป็น ส.ส.ก็ไม่น่าจะมีอะไรทำ จึงมาคอยกล่าวหาว่าพรรคอนาคตใหม่เป็นพวกชังชาติ เมื่อนพ.วรงค์ย้ายมาอยู่พรรค รปช.ก็ไม่น่าแปลกอะไรเพราะที่ผ่านมาก็สมคบกันกับรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งอยู่แล้ว ทั้งนี้พรรคอนาคตใหม่ที่ต้องการสร้างประชาธิปไตยที่เป็นสากล นพ.วรงค์ต้องอธิบายคำว่าชังชาติว่ามีความเป็นสากลอย่างไรให้ได้ด้วย 

"ผมรู้สึกยินดีกับนพ.วรงค์ถึงกระแสข่าวที่ระบุว่าอาจจะได้เข้าสู่สภาด้วยการเป็น รมว.แรงงานแทน ม.ร.ว.จตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน ถ้าหาก นพ.วรงค์ได้เป็น รมว.แรงงานจริง ถึงแม้ตนไม่ใช่ ส.ส.ปีกแรงงานแต่ยืนยันว่าจะติดตามการทำงานของคนที่อ้างว่ารักชาติแบบ นพ.วรงค์ และกล่าวหาว่าคนอื่นชังชาติว่าจะแก้ปัญหาแรงงาน ปัญหาความเป็นอยู่ และสร้างสวัสดิการให้กับคนไทยได้หรือไม่ ซึ่งที่ผ่านมาชื่นชมการพูดจาของคนในพรรคประชาธิปัตย์ เช่น นายชวน หลีกภัย ประธานสภา หรือ ส.ส.คนอื่นที่ใช้คำพูดอย่างสร้างสรรค์ แม้จะเป็นคู่แข่งกันในทางการเมือง แตกต่างกับนพ.วรงค์ ที่วุฒิภาวะคับแคบ ไม่ทันโลก และอยู่ในกะลา"
 


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'