เชื่อในพลังคนไทย 'คิง เพาเวอร์' จับมือวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ จัดประกวดเครื่องเป่าปีที่ 3 ชูไทยเป็นศูนย์กลางด้านดนตรี


เพิ่มเพื่อน    

 

28 พ.ย.2562 –  ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ได้มีการจัดแถลงข่าว การประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ประจำปี 2563 หรือ Thailand International Wind Symphony Competition 2020 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งภายในภายในงานได้รับเกียรติจากคุณเอมอร ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, คุณวรมาศ ศรีวัฒนประภา, คุณรวิ อิทธิรวิวงศ์, คุณอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา, คุณอรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา และผู้บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล, ดร.ณรงค์  ปรางค์เจริญ  คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล, นายเจียง ซีเหวิน รองประธานและเลขาธิการของสมาคมซิมโฟนิกแบนด์และอองซองค์เบิลแห่งประเทศจีน รวมไปถึงอาจารย์ ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบันวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะกรรมการจัดการประกวด และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วม

 

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทยในด้านดนตรีว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก จึงเป็นที่มาของความร่วมมือในการจัดการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ประจำปี 2563  ภายใต้กิจกรรมเพื่อสังคมของคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ซึ่งในปีนี้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 ของการจัดโครงการแล้ว โดยได้รับความร่วมมือจาก วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงมีผู้ที่มีหัวใจรักดนตรีทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้าร่วมแสดงพลังสุดยิ่งใหญ่ของวงดุริยางค์เครื่องเป่า ขับกล่อมเสียงดนตรีอันไพเราะบนเวทีนี้แล้วกว่า 2,600 คน แต่สิ่งที่น่าภูมิใจมากยิ่งขึ้นคือการได้เห็นหลายๆ วง นำประสบการณ์จากเวทีการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งนี้ ไปเป็นใบเบิกทางให้พวกเขาได้มีแรงผลักดันในการต่อยอดด้านดนตรีต่อไป สะท้อนให้เห็นถึงความพร้อม และความสามารถด้านดนตรีของคนไทย ซึ่งตรงกับแนวคิดของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่ให้ความสำคัญในการสืบสานศิลปะทางดนตรีมาอย่างยาวนาน จึงมุ่งสนับสนุนให้คนไทย และเยาวชนไทยได้มีเวทีระดับโลกในการโชว์ศักยภาพ”

"3 ปีที่ผ่านมา จะเห็นพัฒนาการด้านดนตรีของคนไทยอย่างชัดเจน กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เชื่อมั่นในพลังของคนไทยที่มีความสามารถในหลายๆ ด้าน ในส่วนของดนตรีเป็นภาษาสากลที่ใช้ในการสื่อสาร สามารถเล่นโชว์ให้ชาวต่างชาติเห็นศักยภาพว่าคนไทยมีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่งไม่ใช่แค่ดนตรี แต่หมายถึงความสามารถในอีกหลายๆ ด้าน" นายอัยยวัฒน์กล่าว

นพ.บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดี มม.กล่าวว่า การประกวดเป็นโอกาส เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ที่มีความสามารถได้แสดงศักยภาพ ขอเชิญชวนทุกคนที่มีความสามารถมาร่วมแสดงพลังครั้งนี้

ด้านนายณรงค์ ปรางค์เจริญ คณบดีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้จัดการประกวดในครั้งนี้ ร่วมกับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ อีกครั้ง โดยเวทีการประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ หรือ Thailand International Wind Symphony Competition (TIWSC) มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากเป็นการแข่งขันที่เปิดกว้าง สำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัดอายุ ไม่ว่าจะสัญชาติใดก็ตาม ซึ่งเป็นการแข่งขันเดียวในประเทศไทยที่ผู้คนหลากหลายสามารถเข้าร่วมได้อย่างเสรี การสนับสนุนในโครงการนี้ถือเป็นการลงทุนเพื่อสังคมที่ยิ่งใหญ่ โดยการใช้ดนตรีเป็นเครื่องมือในการยกระดับคุณภาพชีวิต ไม่เพียงแต่ในประเทศไทย แต่ยังรวมถึงระดับโลกด้วย

" การประกวดเวทีนี้ได้รับการตอบรับดี ที่ผ่านมามีคนเข้าร่วมกว่า 2,600 คน ปีนี้จัดประกวดยิ่งใหญ่มากขึ้น มีความร่วมมือกับต่างชาติ เชื่อว่าอีกไม่นานประเทศต่างๆ จะเดินทางเพื่อเข้ามาประกวดดนตรีในประเทศไทย กลายเป็นศูนย์กลาง ส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจอย่างรอบด้าน โดยเวทีการประกวดดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากเป็นการแข่งขันที่เปิดกว้างสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่จำกัดอายุ ไม่ว่าสัญชาติใดก็ตาม" นายณรงค์ กล่าว
และในปีนี้ยังได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากประเทศจีน ที่มีชื่อเสียง ความเชี่ยวชาญ คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงศิลปะของดนตรีเครื่องเป่ามานานกว่า 50 ปี นายเจียง ซีเหวิน รองประธานและเลขาธิการของสมาคมซิมโฟนิกแบนด์และอองซองค์เบิลแห่งประเทศจีน บินตรงมาร่วมงานแถลงข่าวเพื่อบอกเล่าถึงความน่าสนใจของเวทีการแข่งขันในครั้งนี้ 

"การตัดสินใจเข้าร่วมจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ส่วนตัวมีความยินดีที่ได้เข้าร่วมงานกับทุกคน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมาตรฐานการประกวดดนตรีโลกมี 3 ข้อใหญ่คือ การรักษาจังหวะระหว่างการบรรเลง บรรเลงเพลงได้ไม่ผิดเพี้ยน และสื่อสารความหมายของเพลงได้ จากที่ได้รับชมการบรรเลงของคนไทยพบว่าสื่อสารได้ดีมาก"

ภายในงานยังได้จัดการแสดงสุดพิเศษจากแขกรับเชิญ นักร้องสาวเสียงใส อิ้งค์-วรันธร เปานิล และ Season Five ร่วมกับนักดนตรีของวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเชิญชวนให้เหล่าบรรดานักดนตรีที่สนใจเข้าร่วมประกวดอีกด้วย  

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติ ประจำปี 2563 หรือ Thailand International Wind Symphony Competition 2020 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว  www.music.mahidol.ac.th/tiwsc หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02-800-2525-30 ต่อ 3107, 3109  #KingpowerThaipowerพลังคนไทย  #WeBelieveInThaiPower  #เชื่อในพลังคนไทย
 


ก็ไม่ได้คิดจะพูดอะไรเกี่ยวกับโฆษกคนสวยพรรคเพื่อไทย "คุณอรุณี กาสยานนท์" หรอกนะ แต่เห็นแถลงแต่ละเรื่องแล้ว สงสาร! สงสารคนฟังน่ะ

ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'?