'ส.ส.เต้' ยังรู้เรื่องเป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด ค้านสุดตัวเลิกเกณฑ์ทหาร


เพิ่มเพื่อน    


30 พ.ย. 62 - นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์  ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "สนับสนุนเกณฑ์ทหาร  ปัจจุบันประเทศไทย ต้องการทหารเกณฑ์ปีละประมาณ 1 แสนกว่านาย มีการรับสมัครทหารเกณฑ์แบบสมัครใจ อยู่รับราชการ 6-12 เดือน แต่ก็ไม่เต็มจำนวน จึงต้องเกณฑ์ทหารเพิ่ม โดยการจับใบแดง-ใบดำ 

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เรียนเป็นนักศึกษาวิชาทหาร(รด) 3-5 ปี ช่วง ม.4-6 หรือ ปวช.1-3 หรือ ป.ตรี ปี1-2 สาเหตุสำคัญที่ไม่รับทหารประจำการระยะยาว โดยไม่ต้องเกณฑ์ทหารหรือยกเลิกเกณฑ์ทหารไปเพราะ ภาระผูกพันงบประมาณเงินเดือน เงินบำนาญ ค่ารักษาพยาบาล สวัสดิการ อื่นๆ จำนวนมาก 

อีกอย่างถ้ารับมาเป็นทหารประจำการระยะยาวอายุมากขึ้นไม่พร้อมรบ อายุทหารที่พร้อมรบก็อายุไม่ควรเกิน 18-30 ปี ช่วงแข็งแรง อึด ทน ในมุมส่วนตัวผม การเป็นทหารเป็นหน้าที่ของชายไทยทุกคนต้องรับใช้ชาติ ข้อดี อาทิ 1.ร่างกายแข็งแรง 2.หุ่นเท่ หล่อ สมาร์ท มี 6 แพ็ก 3.ไม่เป็นโรคอ้วน เบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ หอบหืด ภูมิแพ้ 4.ตื่นเช้า มีวินัย 5.ทำอะไรทุกอย่างด้วยตนเอง เป็นทหารได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด"


ประเทศไทยเนี่ย..... ถ้ามองแบบแยกส่วน "กลุ้มใจตายหะ" มันไปไม่รอด "พังแน่"! ต้องมองในความเป็นองค์รวมใต้จอกแหนผนึกคลุมหน้าจะเห็นผลึกระหว่างคนกับชาติเหนียวกว่ากาวตราช้าง

'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'