ธอส.จัดของขวัญปีใหม่แจกเงินพันบาทอัดฉีดลูกค้าประวัติดี!


เพิ่มเพื่อน    

2 ธ.ค. 2562 นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ธอส. เห็นชอบมาตรการของขวัญปีใหม่ให้กับลูกค้าของธนาคาร โดยจะจ่ายเงินให้ลูกค้าคืน รายละ 1,000 บาท เพื่อนำไปใช้จ่าย เป็นการช่วยดูแลค่าครองชีพให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นไปตามนโยบายรัฐบาล ที่ต้องการกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายภายในประเทศในช่วงสิ้นปี ให้คึกคัก และเป็นแรงสนับสนุนให้เศรษฐกิจขยายตัว

ทั้งนี้ การจ่ายเงินคืน 1,000 บาท จะช่วยเฉพาะลูกค้าที่เหลือวงเงินกู้ไม่เกิน 1 ล้านบาท ซึ่งมีจำนวน 178,000 บัญชี คิดเป็นวงเงิน 90 ล้านบาท ถือว่าไม่ได้มาก โดยจะจ่ายผ่านแอพพลิเคชันจีเอชบีออล (GHB ALL) ที่เปิดบัญชีไว้กับธนาคาร โดนตะโอนให้ภายในเดือน ธ.ค. 2562 หลังจากลูกค้าชำระเงินงวดเดือน ธ.ค.2562 เรียบร้อยแล้ว และจะต้องเป็นลูกค้าที่มีประวัติวินัยการชำระดีติดต่อกัน 48 เดือน

"มาตรการนี้ผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการ ธอส. แล้ว ซึ่งวงเงินที่ใช้ 90 ล้านบาทถือว่าไม่มาก เป็นการดูแลลูกค้าของธนาคาร ที่มีประวัติการชำระดี โดยมาตรการนี้จะนำไปรวมกับมาตรการของสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐทั้งหมด ที่อยู่ในการพิจารณาของ รมว.การคลัง ซึ่งจะประกาศเป็นแพคเกจของขวัญปีใหม่" นายฉัตรชัย กล่าว

นายฉัตรชัย กล่าวอีกว่า ในส่วนของภาพรวมการปล่อยสินเชื่อของธนาคาร ในปีนี้ คาดว่าจะเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 2.03 แสนล้านบาท โดยจากข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 27 พ.ย. 2562 สามารถปล่อยสินเชื่อได้แล้วที่วงเงิน 1.81 แสนล้านบาท รวมกับช่วงเดือน ธ.ค.ที่คาดว่าจะปล่อยได้ไม่ต่ำกว่า 1.9 หมื่นล้านบาท ก็จะเป็นไปตามเป้าหมาย ขณะที่หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ล่าสุดอยู่ที่ 4.6% โดยคาดว่าปีนี้จะควบคุมให้เหลือที่ 4.3%


ถึงตอนนี้........ "ม็อบรุ่นใหม่" ก็หนังกลับ "คืนสภาพจริง" "นักเรียน-นักศึกษา" แค่ผักชี นปช.ทักษิณ "เสื้อแดงแจ๋" เนื้อแท้ ชัดเจน!

ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'
"ฟางเส้นสุดท้ายของรัฐบาล"
'ปฐมสถาปนาล้มเจ้า'