แทงอดีตสท.วัย80 ชิงพระเครื่อง-บูชา


   


    ฆ่าสยอง อดีตสมาชิกสภาเทศบาลวัย 80 ปี คนร้ายแทง 4 แผลเป็นศพคาบ้าน คาดชิงทรัพย์ พบพระเครื่อง พระบูชาหายไปส่วนหนึ่ง ชาวบ้านอาลัยยกเป็นแม่พระช่วยเหลือสังคม
    เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 3 ธันวาคมนี้ พ.ต.ท.วิทยา สินเจริญ สารวัตรสอบสวนเวร สภ.เมืองพังงา ได้รับแจ้งเหตุคนถูกฆ่าตายอยู่ภายในบ้าน พื้นที่ ต.ถ้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมคิด ขาวสังข์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองพังงา แพทย์เวรโรงพยาบาลพังงา เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานพังงา หน่วยกู้ชีพภูงา ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 79/63 ถนนตะกั่วป่าพัฒนา หมู่ 3 ต.ถ้ำผุด อ.เมืองพังงา ตรวจสอบภายในบ้านพบศพนางจิรวรรณ ศิริรักษ์ หรือป้าปี๊ด อายุ 80 ปี อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองพังงาหลายสมัย นอนอยู่ตรงบริเวณใกล้กับบันได ชั้น 2 ของตัวบ้าน สภาพศพถูกแทงด้วยของมีคมประมาณ 4 แผล บริเวณราวนมด้านซ้าย ลิ้นปี่ ท้อง และคิ้วซ้าย เลือดนองเต็มพื้น 
    เจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวมหลักฐานและส่งศพตรวจพิสูจน์เพิ่มเติมที่โรงพยาบาลพังงา ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งกระจายกำลังออกหาเบาะแสติดตามคนร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะอยู่ไม่ไกลจากพื้นที่ โดยเบื้องต้นตรวจสอบทรัพย์สินพบว่ามีพระเครื่องและพระบูชาเก่าหายไปจากโต๊ะหมู่รวม 5 องค์
    สำหรับนางจิรวรรณ ศิริรักษ์ หรือป้าปี๊ด อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองพังงา เป็นคนที่ชอบทำบุญช่วยเหลือทั้งงานราชการและสังคมมาโดยตลอด เป็นเหมือนแม่พระของชาวบ้านในเมืองพังงา การเสียชีวิตแบบไม่คาดฝันในครั้งนี้ได้สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้ชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก พร้อมกับสาปแช่งคนร้ายและขอให้ตำรวจจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว.


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'