'ปิยบุตร' ตะเพิดส.ส.โหวตสวนมติพรรค ลาออกพ้นอนาคตใหม่


เพิ่มเพื่อน    

6 ธ.ค.62 - นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ แถลงกรณีส.ส.พรรคอนาคตใหม่โหวตไม่ตรงกับมติพรรค ว่า รัฐธรรมนูญรับรองเรื่องเอกสิทธิของส.ส.ในการลงมติไว้ ในอดีตมีส.ส.พรรคอนาคตใหม่ โหวตสวนมติพรรคอยู่หลายครั้ง แต่เรียกมาพูดคุยและให้ชี้แจง แต่ในกรณีที่โหวตสวนมติพรรค ทั้งที่มติพรรคดำเนินตามนโยบายที่หาเสียง ตรงนี้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะพรรคชูนโยบายเรื่องจัดการมรดกของคสช.และมาตรา 44 นี่คือการทำตามนโยบายพรรค และถ้าสมาชิกพรรคได้รับเลือกตั้งเป็นส.ส. นั่นหมายความว่า ประชาชนเลือกคุณตามนโยบายของพรรค ส.ส.ที่โหวตสวนมติพรรคจึงต้องพิจารณาตัวเอง ว่าคุณได้รับการเลือกตั้งด้วยตัวคุณเอง หรือได้รับเลือกตั้งจากนโยบายที่แหลมคมของพรรค หรือทรัพยากรของพรรคที่ลงไปทุ่มในการหาเสียงที่ผ่านมา

"ถ้าคิดตรงนี้ให้ต้องทบทวนว่าจะโหวตสวนมติพรรคแบบนี้เรื่อยไปหรือไม่ แน่นอนที่สุด หากยังโหวตไม่ตรงตามมติพรรค ครั้งต่อไปคงส่งเลือกตั้งกันไม่ได้ เพราะไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องส่งคนที่ไม่เชื่อในนโยบายของพรรคอีกแล้ว จริงๆควรจะลาออกจากพรรคไปด้วย แต่เข้าใจว่าหากลาออกจะเสียที่นั่งของตัวเอง ส่วนพรรคจะขับออกจากสมาชิกหรือไม่ อย่างไร จะพิจารณากันในคณะกรรมการบริหารและที่ประชุมส.ส. ต่อไป"นายปิยบุตร กล่าว


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?