'สส.เต้' เดือดแล้วขู่เปิดข้อมูลลับ 'เลขาฯสภา'


เพิ่มเพื่อน    

11 ธ.ค.62 - ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงกรณีที่เลขาธิการสภาดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับนายมงคลกิตต์ เนื่องจากนำสารก่อวัตถุระเบิดเข้ามายังบริเวณอาคารรัฐสภา  ว่า บางทีเลขาธิการสภาอาจจะไม่ได้จบสายวิทย์ฯมา จึงไม่เข้าใจคำว่าสารเคมี และสูตรเคมีคืออะไร ซึ่งถ้าไม่เข้าใจ ตนจะสอนการอ่านตารางธาตุให้ การเชื่อมพันธโลหะ กับพันธอโลหะเป็นอย่างไร 

ทั้งนี้ การที่เลขาธิการสภาระบุว่าได้ปรึกษากับ สน.บางโพแล้วนั้น เป็นการที่ตำรวจรับแจ้งความ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้อสืบหาข้อเท็จจริงอีกหลายประเด็น โดยในวันนั้นเจ้าหน้าที่อีโอดีก็มาจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ตนไม่ได้กังวลอะไร และจะชี้แจงไปตามข้อเท็จจริง ซึ่งจะต้องมีการเชิญเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอีโอดีมาให้ข้อมูลเบื้องต้นด้วย หน้าตาแบบนี้หรือผู้ก่อการร้าย

“เลขาธิการสภาควรไปสนใจเรื่องการต่อสัญญาก่อสร้างสภาจะดีกว่า การเบิกล่วงหน้าว่าเบิกถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งผมก็มีข้อมูลเยอะอยู่ เดิมทีผมกะจะไม่เล่น แต่พอท่านเลขาฯบอกอย่างนี้ ทำให้ความจำผมดีขึ้นมาทันที ทุกๆเรื่องของสภาฯ ผมจะเก็บเล็กผสมน้อยทั้งหมด โดยจะทำทีละเรื่อง ต่างกรรม ต่างวาระ” นายมงคลกิตติ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ดูเหมือนจะเป็นการเอาคืนเลขาธิการสภาฯกลับหรือไม่ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า เขาเรียกว่า ธรณีนี่นี้เป็นพยาน เราก็ศิษย์มีอาจารย์อยู่บ้าง เราบ่ผิดท่านมาประหารก็อาจจะมีปัญหาได้ ก็ต้องรู้ฤทธิ์กันหน่อย ขอฝากท่านเลขาฯให้ได้เกษียณนะ

เมื่อถามว่า พูดอย่างนี้เหมือนขู่เลขาธิการสภา นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า “คนอย่างเต้ พระราม 7 ไม่เคยขู่ใคร ผมไม่อยากทำอะไรเลขาฯ เพราะเลขาฯเรื่องเยอะอยู่แล้ว”


ไม่อยากใช้คำว่า "เคยบอกไปแล้ว" ในการเขียนหนังสือ แต่วันนี้ "จำเป็น" ขออนุญาตซักครั้ง คือหลังจากเหตุ "ผีน้อย" เกิดเป็น "กรณีศึกษา" ขึ้นแล้ว

ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'