ไฟเขียวเพื่อไทยร่วมม็อบเพื่อธนาธร 'อ้วน'ยันเป็นกิจกรรมที่แสดงออกมีเหตุผล


เพิ่มเพื่อน    

14 ธ.ค.62 - นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านและที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่างถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ออกมาเชิญชวนให้ประชาชนออกมาร่วมชุมนุม ที่บริเวณแยกปทุมวัน เย็นวันนี้ (14 ธ.ค.)ว่า ตนต้องขอแสดงความเสียใจ และเข้าใจพรรคอนาคตใหม่ที่ต้องเผชิญชะตากรรมเดียวกับพรรคเพื่อไทยที่เคยประสบมา   และมองว่าการออกมาแสดงความรู้สึกต่อสิ่งที่เกิดขึ้น สังคมที่เป็นประชาธิปไตย

 "ต้องยอมรับว่าการแสดงความเห็น เป็นสิทธิเสรีภาพที่รัฐธรรมนูญคุ้มครอง โดยอยากให้รัฐบาลและผู้มีอำนาจมองอย่างเข้าใจ อย่ามองผู้ที่มีความต่างเป็นศัตรู หรือความวุ่นวายเพราะเชื่อว่าทุกคนอยากเห็นประเทศมีความอบอุ่นแต่เมื่อไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็ต้องแสดงออก ขณะที่รัฐบาลควรมองให้ออกว่าสิ่งไหนที่ควรทำ สิ่งไหนไม่ควรทำ เพราะทำให้มองว่าเกิดการ 2 มาตรฐาน และขอให้ใส่ใจความเดือดร้อนของประชาชนให้มากขึ้น"นายภูมิธรรม กล่าว

นายภูมิธรรม กล่าวว่า ส่วน ส.ส.และสมาชิกพรรคเพื่อไทย จะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้หรือไม่นั้น กิจกรรมนี้เป็นการแสดงออกที่มีเหตุผล และรัฐธรรมนูญรับรอง ถูกกฎหมาย เป็นสิทธิส่วนบุคคล สิ่งไหนเป็นประโยชน์ต่อสังคม ก็ทำได้ทั้งสิ้น ซึ่งสังคมไทยต้องฝึกความเป็นประชาธิปไตย และรับฟังการเห็นต่าง ๆ ในมุมมองที่หลากหลาย  ส่วนที่นายกรัฐมนตรีกังวลว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวนั้น ตนคิดว่านายกฯควรเป็นห่วงเรื่องอื่นด้วย เพราะมีหลายเรื่องที่จะเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวได้ และบอกว่ากิจกรรมในวันนี้เป็นกิจกรรมระยะสั้นและไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้น.


ก็น่าตกใจอยู่หรอก... จู่ๆ ทหารอเมริกันนับร้อยมานอนโรงแรมกลางกรุง แถมข่าวสารยังสับสน

'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'