'ชวน'อวยพรปีใหม่'สื่อ-ขรก.รัฐสภา'มีความสุขความเจริญ


เพิ่มเพื่อน    

23 ธ.ค.62-นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา, พล.อ.สิงห์ศึก สิงห​์ไพร รองประธานวุฒิสภา นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่สอง ร่วมรับประทานอาหาร เนื่องในงานเลี้ยงปีใหม่ของรัฐสภา พร้อมกับข้าราชการ ลูกจ้าง และพนักงาน รวมถึงสื่อมวลชนประจำรัฐสภา 

นายชวน กล่าวอวยพรปีใหม่ใหักับสื่อมวลชนประจำรัฐสภา ตอนหนึ่งด้วยว่า สภาฯ ชุดปัจจุบัน ถือเป็นสภาฯ ชุดแรก หลังจากที่เว้นว่างการเลือกตั้ง ถึง 8 ปี และไม่มีสภาฯ รวม 5 ปี ทั้งนี้การทำงานของส.ส.ที่ผ่านมาช่วงหารือได้ให้เวลาอภิปรายเพื่อสะท้อนปัญหาของประชาชนในแต่ละพื้นที่ สัปดาห์ละ 2 วัน และครั้งละ 30 คน การมีสภาฯ ชุดปัจจุบันถือเป็นครั้งแรกที่ไม่มีห้องประชุมเป็นของตนเอง ในตอนต้นต้องเช่าอาคารทีโอทีเพื่อจัดประชุม 

"ผมเคยระบุว่าจะไม่ให้ปัญหาเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ทั้งนี้ในการทำงานที่ผ่านมาของสภาฯ เป็นไปด้วยดี และเนื่องในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ผมขออวยพรให้สื่อมวลชนมีความสุข ความเจริญ" 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก