กรมการแพทย์แผนไทยฯ เผย ! ยอดจองนัดรับบริการคลินิกกัญชาพุ่ง 927 คิว !


เพิ่มเพื่อน    2 ม.ค.63-กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เปิดให้ประชาชนจองคิวเข้ารับการรักษากับคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทยผ่านแอปพลิเคชัน "กัญชาทางการแพทย์แผนไทย" “Dr.Ganja in TTM”ทางสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ แต่สำหรับระบบ IOS จะดำเนินการในระยะต่อไป จึงนับเป็นการใช้เทคโนโลยีเข้ามาผสมผสานในการบริการทางการแพทย์สำหรับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุขประกาศเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทย 6 มกราคม 2563 นี้ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกได้คิดค้นผลิตแอพพลิเคชั่นสำหรับให้บริการประชาชนในการจองคิวผ่านระบบสมาร์ทโฟนเพื่อความสะดวกสบายในการเข้ารับบริการและการเข้าถึงกัญชาทางการแพทย์แผนไทยได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเมื่อดาวน์โหลดแล้วประชาชนสามารถกรอกประวัติและรายละเอียดเพื่อเป็นการจองคิวล่วงหน้าได้
.
สำหรับผู้ป่วยที่ต้องการรับการรักษาด้วยน้ำมันกัญชาสูตรของอาจารย์เดชา และสูตรอื่นๆซึ่งเป็นตำรับทางการแพทย์แผนไทย จะต้องเป็นผู้ป่วยที่แพทย์พิจารณาแล้วว่าจำเป็นต้องใช้ยา ซึ่งจะพิจารณาจากข้อมูลของผู้ป่วยเดิมที่เคยใช้สูตรน้ำมันกัญชาของอาจารย์เดชามาแล้วเป็นหลัก และผู้ป่วยใหม่ทุกเพศ ทุกวัย หากไม่เป็นผู้ที่อยู่ในข้อบ่งชี้ในการห้ามใช้ยา สามารถเข้ามาสอบถามและรักษาได้ โดยการจ่ายยาผู้ป่วยจะมีแพทย์แผนไทยสั่งใช้ยา และให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด แต่ทั้งนี้ควรมารับยาด้วยตนเอง การให้ญาติมารับยาแทนจะอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์ และควรนำยาที่ใช้ประจำติดตัวมาด้วย
.

ทั้งนี้ คลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทย พร้อมเปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2563 เป็นต้นไป เวลา 8.30-16.30 น. ประชาชนที่สนใจเข้ารับบริการสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านระบบสมาร์โฟนแอนดรอยด์ เพียงดาวน์โหลด “Dr.Ganja in TTM” หรือหากเดินทางมาปรึกษาเพื่อขอใช้บริการ ติดต่อได้ที่ คลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทย ชั้นใต้ดินอาคาร อาคารพิพิธภัณฑ์การสาธารณสุขและการแพทย์ไทย กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก โทร 025902606/ 025911964


 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"