แม่ทัพภาค4ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดปะทะสุคิริน ยืนยันเจ้าหน้าที่จะไม่ทิ้งพี่น้องประชาชน


เพิ่มเพื่อน    


14 ม.ค.63-พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ​ผอ.รมน.ภาค 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกเข้าโจมตีฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลร่มไทร บริเวณ บ้านไอดีแย ม.3 ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เมื่อช่วงสายของวันที่​ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยเหตุเกิดขณะเจ้าหน้าที่จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในฐานปฏิบัติการ จนเกิดการปะทะกันขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ คือ​ อส. อนุวัต กอเดร์ อายุ 34 ปี และได้รับบาดเจ็บ 7 ราย เข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลสุคิริน จำนวน 5 ราย โรงพยาบาลสุไหงโก - ลก จำนวน 2 ราย

ทั้งนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณฐาน ชคต.ร่มไทร​ อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนฟังบรรยายสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากเจ้าหน้าที่ พร้อมหารือกับทุกฝ่ายในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยคาดว่าการก่อเหตุในครั้งนี้นำจะเป็นการกระทำของกลุ่มนาย ซอและ มะเซ็ง ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส และอาจเป็นการตอบโต้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ จากการเปิดแผนยุทธการกดดันจำกัดเสรี ผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่เขาบริเวณ อ.สุคิริน

จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนงดเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว หากมีเหตุจำเป็นขอให้ประสานกับหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่อย่างใกล้ชิด หรือหากพบเห็นเบาะแสผู้ต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์สายด่วน 1341 หรือเบอร์สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 หมายเลข 061-173-2999 ได้ตลอด 24 ชม.

นอกจากนี้​ แม่ทัพภาคที่ 4 ยังสั่งการให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งรัดเข้าให้การช่วยเหลือเยียวยา และดำเนินการทำความเข้าใจ สร้างขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนในพื้นที่​ เพื่อให้มีความเชื่อมั่นในกำลังเจ้าหน้าที่รัฐ และกลับมาดำเนินชีวิตตามปกติโดยเร็ว

จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 4 ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม มอบขวัญและกำลังใจให้กับพี่น้องไทยพุทธที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบดังกล่าว พร้อมยืนยันว่า เจ้าหน้าที่จะไม่ทิ้งพี่น้องประชาชนโดยจะคอยปกป้องดูแลอย่างเต็มที่

พร้อมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น​ขอให้ทุกคนมีจิตใจที่เข้มแข็ง ช่วยกันคุ้มครองและปกป้องตนเองรวมถึงคนในหมู่บ้านให้รักสามัคคีและดูแลกัน หากมีเหตุหรือพบสิ่งผิดปกติขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่รัฐโดยทันที

จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เข้าเยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ อส.ที่ได้บาดเจ็บ จำนวน 2 นายที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ประกอบด้วย นายซาบรี ยะโก๊ะ ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณลำตัว แขนขา รู้สึกตัวดีพ้นขีดอันตราย และนายมนัส ซำเซ็ง อาการเบื้องต้นถูกสะเก็ดบริเวณใบหน้า ลำตัวและมีเศษเข้าในตาทั้ง 2 ข้างรู้สึกตัวดีพ้นขีดอันตรายแล้ว เช่นกัน

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาเบื้องต้น และเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายมุ่งมั่นร่วมกันปฏิบัติงาน โดยให้ทุกส่วนบูรณาการร่วมกัน เพื่อรักษาความปลอดภัย ให้กับพี่น้องประชาชนอย่างสุดกำลังความสามารถ เพื่อให้เกิดความมั่นคงในพื้นที่ต่อไป.


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11