เปิดตัว'ไอ้ตี๋หัวลำโพง'!กว่าจะมาเป็น'พลตรีเหรียญทอง แน่นหนา'


เพิ่มเพื่อน    

19 ม.ค.63-  พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน โพสต์เฟซบุ๊กว่า ผมไม่อยากเชื่อเลยนะครับว่าหลายปีมานี้อาแปะอย่างผมจะมี FC กับเขาเหมือนกัน(มีมากซะด้วย) ...ผมจะขอแนะนำตัวให้ FC ทุกท่านทราบเพื่อเป็นการขอบคุณท่านทั้งหลายและเพื่อพิจารณาว่าจะคบค้าสมาคมกับผมต่อไปหรือไม่นะครับ ผมเป็นลูกชายคนเดียว มีพี่สาว 7 น้องสาว 1 ผมเป็นลูกคนที่ 8 ครับ พ่อของผมเป็นคนพนัสนิคม ชลบุรี แม่ของผมเป็นคนดำเนินสดวก ราชบุรี ปัจจุบันพ่อของผมอายุ 97 ปีแล้ว แม่ของผมก็ 90 ปีแล้ว พ่อแม่ของผมรอคอยลูกชายเพื่อสืบสกุล จนได้ลูกคนที่ 8 คือผมนี่แหละครับ

ชีวิตก่อนเข้าโรงเรียน...ผมเป็น'ไอ้ตี๋หัวลำโพง' ครับ เพราะพ่อของผมมีบริษัทขนส่งสินค้าอีสาน-เหนือ พ่อเช่าสถานีรถไฟหัวลำโพง-ปากน้ำเป็นโกดังสินค้าและบริษัทขนส่ง ...สถานีรถไฟหัวลำโพง-ปากน้ำ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับสถานีรถไฟหัวลำโพงนี่แหละครับ อยู่ตรงสี่แยก ถ.พระราม 4 ก่อน พ.ศ.2503 มีทางรถไฟจากหัวลำโพง ไปตาม ถ.พระราม 4 -คลองเตย-สุดทางที่ อ.ปากน้ำ สมุทรปราการ นะครับ ทางรถไฟสายนี้ยกเลิกไป ...พ่อของผมเลยขอเช่ามาทำบริษัทขนส่งครับ...ต่อมาเมื่อมีการสร้างถนนพระราม 4 ก็ต้องเลิกกิจการไป...ชีวิตตอนเด็กเล็กๆผมจะไปไหนมาไหนกับพ่อ กลางวันผมชอบนอนใต้ท้องรถสิบล้อครับ และชอบวิ่งเล่นแถวหัวลำโพง คนย่านหัวลำโพงสมัยเมื่อเกือบ 60 ปีที่แล้วเรียกผมว่า 'ไอ้ตี๋หัวลำโพง' ครับ...สมัยนั้นย่านหัวลำโพงเป็นย่านนักเลง แต่ 'ไอ้ตี๋หัวลำโพง' ไม่นักลงนักเลงนะครับ ซนอย่างเดียวครับ

สมัยนั้นพ่อแม่มีบ้านอยู่แถวจรัสเมือง เลยวัดดวงแขไป ที่บ้านมีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระเจ้าอยู่หัวฯ และพระราชินี ...พ่อแม่สอนให้กราบให้ไหว้ ถวายความเคารพทุกครั้งที่เห็นพระบรมฉายาลักษณ์ ...และสั่งสอนผมเสมอว่า...ครอบครัวของเราได้อาศัยแผ่นดินไทยมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ตั้งแต่รัชกาลที่ 3 ที่บรรพบุรุษมาทำการค้าด้วยเรือสำเภาระหว่างชลบุรีกับซัวเถา ประเทศจีนแล้ว...ครอบครัวเราจะเนรคุณพระมหากษัตริย์ไทยไม่ได้อย่างเด็ดขาด...พ่อแม่ของผมเคยบอกผมว่าหากมีวาสนาจงเป็นทหารและจงเป็นทหารที่พร้อมถวายชีวิตให้พระเจ้าแผ่นดิน...นี่คือการแนะนำตัวคร่าวๆของ 'ไอ้ตี๋หัวลำโพง'ในวันนั้น...หรือ 'พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา' ในวันนี้ครับ

ขอบคุณ FC ทุกๆท่านนะครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา.

 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน