ปลัดสปน. เผย อยู่ระหว่างมอบหมายงาน 'วิระชัย'


เพิ่มเพื่อน    

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา

28 ม.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ส่งหนังสือลาล่วงหน้ามาแจ้งก่อนจะมีคำสั่งสำนักนายกฯ ฉบับล่าสุด เพื่อแจ้งขอลากิจส่วนตัว ตามกำหนดราชการที่สามารถกระทำได้ โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ส่งใบลา และแจ้งว่าจะเดินทางไปยังประเทศอินเดียถึง ระหว่างวันที่ 27 ม.ค.-9 ก.พ.63 หนังสือดังกล่าวลงวันที่ 23 ม.ค.ซึ่งเป็นการลาถูกต้องตามระเบียบราชการ

นายธีรภัทร กล่าวว่า ในส่วนของการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบความผิดต่างๆนั้นขึ้นอยู่กับต้นสังกัด คือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แต่ถ้าเป็นกรณีที่เมื่อมีการออกคำสั่งเตือนแล้วยังมีความผิดเกิดขึ้นอีก ทาง สปน.ก็มีหน้าที่ที่จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพิ่มเติมได้

ปลัด สปน. กล่าวว่า ในส่วนของ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. นั้นมารายงานตัวกับตนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในช่วงเย็นวันที่ 24 ม.ค. ที่ผ่านมา หลังมีคำสั่งสำนักนายกฯ ให้มาปฏิบัติราชการที่สำนักนายกฯ เป็นการส่งตัวมาจาก สตช. ส่วนการมอบหมายให้ พล.ต.อ.วิระชัย ปฏิบัติงานนั้น อยู่ระหว่างการหารือกับผู้บริหารระดับสูงที่เกี่ยวข้องเพื่อมอบหมายงานที่เหมาะสม เนื่องจาก พล.ต.อ.วิระชัย ได้รับคำสั่งให้ย้ายมาชั่วคราว เพื่อรอผลสอบของ สตช. ทั้งนี้ ได้เตรียมห้องทำงานไว้ที่อาคารสำนักงาน ก.พ.เก่า


เห็นเขาล่ารายชื่อ....... คัดค้าน "ยุบอนาคตใหม่" กันครึกโครมตามโซเชียลมีเดีย ผมก็พลอยคึกตามไปด้วย

จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'
ได้อะไร 'ในเสีย' ที่โคราช?