'พลอย เฌอมาลย์ 'ไม่ประมาท ตั้งรับฝุ่น 'PM 2.5-ไวรัสโคโรนา'


เพิ่มเพื่อน    

 

 

          ถึงแม้สถานการณ์ฝุ่น PM2.5และไวรัสโคโรนา จะน่ากลัวแค่ไหน  สองนักแสดง พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และ แซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี  ยังคงเดินหน้าถ่ายทำละคร เพลิงนาง ของสถานีอมรินทร์ทีวีเอชดี 34  ไม่หยุด  ล่าสุดได้ยกกองไปถ่ายทำแถวย่านชิดลม ใจกลางกรุงเทพฯ  สองนักแสดงเป็นห่วงผู้กำกับ ติ๊ก-วศินี คุณะนิติสาร  และทีมงาน  เลยชวนให้ทุกคนในกองละครเพลิงนาง ร่วมใจกันใส่หน้ากากป้องกันเพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของตนเอง 

          สาวพลอยยังบอกอีกว่า “ช่วงนี้พลอยอยากให้ทุกคนเป็นห่วงสุขภาพตนเองให้มากๆ  เตรียมพร้อมร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ  ถ้าเราออกไปข้างนอกควรใส่แมสให้ตลอดเวลาเลย  เราไม่รู้ว่าเชื้อโรคมันอยู่ตรงไหนบ้าง  การใส่แมสป้องกันก็เป็นวิธีเบื้องต้นที่เราจะสามารถดูแลตนเองได้  จะหยิบจับอะไรก็ต้องล้างมือก่อน 

          อย่างวันนี้ที่มาถ่ายละครถึงแม้เราจะถ่ายในโรงแรมไม่ได้ถ่ายข้างนอกเราก็ควรป้องกันตนเองจากฝุ่น และนักท่องเที่ยวต่างชาติ  ตัวเรามองไม่เห็นฝุ่นและเชื้อโรคหรอก  อย่าคิดว่าอยู่ในอาคารไม่อันตราย พลอยว่าเป็นวิธีคิดที่ผิด  อย่างที่บอกฝุ่นและเชื้อโรค เรามองด้วยสายตาเปล่าไม่เห็น  เพราะฉะนั้นป้องกันตนเองไว้ก่อนดีกว่า  เมื่อเรามีสุขภาพที่ดีทำอะไรมันก็แฮปปี้  ไม่เหนื่อยง่าย  อยากให้ทุกคนป้องกันกันด้วยนะคะ” พลอยกล่าว

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @chermarn


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem