โฆษกพท.โอดแม้รัฐบาลอมโรคสารพัดปัญหาแต่เลือกตั้งซ่อมสู้กับอำนาจรัฐไม่ง่าย


เพิ่มเพื่อน    


7ก.พ.63-นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 2 จ.กำแพงเพชร ในวันที่ 23 ก.พ.นี้ ว่า บรรยากาศการรณรงค์หาเสียงของนายกัมพล ปัญกุล อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม เขต 2 กำแพงเพชร ในนามพรรคเพื่อไทย ได้รับเสียงตอบรับในระดับที่ดี แต่การเลือกตั้งซ่อมที่ต้องสู้กับพรรคแกนหลักรัฐบาล ที่กุมอำนาจรัฐไว้ในมือ ไม่มีครั้งใดง่าย สิ่งที่ทีมหาเสียงพรรคเพื่อไทย สื่อสารกับพี่น้องประชาชน ชาวเขต 2 กำแพงเพชร คือ แม้การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ จะไม่ส่งผลถึงการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล แต่สามารถส่งสัญญาณดังๆถึงรัฐบาลอย่างเป็นทางการว่า พี่น้องประชาชนรู้สึกอย่างไร พึงพอใจกับผลงานพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในระดับใด นโยบายที่ได้หาเสียงไว้ เมื่อครั้งเลือกตั้งทั่วไป 24 มีนาคม 2562 ได้ทำตามที่หาเสียงและแถลงนโยบายต่อรัฐสภาหรือไม่ สัญญาว่าจะลดภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 10% ก็แก้เกี้ยวว่า เป็นแค่ยกตัวอย่างตอนหาเสียง จะปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 425 บาท เท่ากันทั่วประเทศ พอมาเป็นรัฐบาลปรับจริงแค่ 5-6 บาท นโยบายมารดาประชารัฐ ที่จะให้เงิน ตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ ได้ให้ใครไปแล้วหรือยัง เบี้ยผู้สูงอายุที่จะปรับเพิ่ม ปรับได้หรือยัง

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ สารภาพชัดว่า รัฐบาลมีปัญหามาก โดยเฉพาะการใช้จ่ายงบทุกโครงการ ทุกนโยบายที่หาเสียงไว้ ไม่รู้วิธีการว่าจะทำอย่างไรให้สามารถขับเคลื่อนนโยบายที่แถลงไว้ได้ เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร จุดที่นโยบายหาเสียง นโยบายที่แถลงต่อรัฐสภา ไม่สามารถทำได้ แล้วไม่เกิดผลอะไร สารพัดปัญหาที่รุมเร้ารัฐบาล ถูกรุมสหบาทา จนกลายเป็นตำบลกระสุนตก สารพัดไวรัสรุมเร้า ไหนจะปัญหาส่งออกพัง ท่องเที่ยวทรุด สินค้าเกษตรราคาตกต่ำ ประกาศให้ราคาอ้อย 1,000 บาทขึ้นไปต่อตัน ตอนนี้ราคาตกต่ำ ห่างไกลจากที่ประกาศไว้มาก ปัญหาภัยแล้งที่หนักสุด รุนแรงสุดในรอบ 60 ปี ปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 ปัญหาไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ปัญหาส.ส.เสียบบัตรแทนกัน ปัญหารัฐบาลขาดเสถียรภาพ กลายเป็นรัฐบาลอมโรค ทำอะไรไม่ค่อยได้

"โพลแทบทุกสำนัก สะท้อนรัฐบาลขาลงเต็มสูบ แต่ดูเหมือนรัฐบาลไม่สนใจ ดังนั้น เสียงของพี่น้องประชาชน เขต 2 กำแพงเพชร จะทำหน้าที่แทนคนไทยทั้งประเทศว่า ประชาชนเดือดร้อนทั่วทุกหย่อมหญ้า ถึงเวลาที่รัฐบาลต้องเคารพและฟังเสียงประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ปัญหาอย่างจริงจัง” นายอนุสรณ์ กล่าว


ในที่สุด ประชาชนก็เห็น! "ทอง"..... จากการ "ยอมตาย-ถวายชีวิต" เพื่องานของนายกฯ ที่ทะลักล้นจากหลังพระออกมาข้างหน้า ดูซี เมื่อวาน เปรยลอยๆ ให้กำลังใจนายกฯ กันหน่อย เพราะท่านกรำศึก ๑๐ ทิศ ทั้งศึกในพรรค ศึกในรัฐบาล ศึกในการบินไทย และศึกที่พวกเลวชนกำลังพยายามลากลงถนน

ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."