วุฒิสภาแต่งดำยืนไว้อาลัยเหยื่อกราดยิงโคราช ชื่นชม'ผบ.ตร.-ผบ.ทบ.'กลางที่ประชุม


เพิ่มเพื่อน    

11 ก.พ.63-   เมื่อเวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา (ส.ว.) ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม ก่อนเข้าระเบียบวาระ นายพรเพชร ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่าเมื่อวันที่ 8–9 ก.พ.ที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงที่ จ.นครราชสีมา ที่ทำให้เกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ มีผู้บาดเจ็บ และชีวิตจำนวนมาก สร้างความเสียใจเศร้าโศกทั้งกับญาติ และสังคมไทย จนรู้สึกหดหู่สะเทือนใจอย่างมาก ซึ่งเหตุการณ์ร้ายแรงลักษณะนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในแผ่นดินไทยมาก่อน ในฐานะส.ว.ได้ติดตามการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเหตการณ์รุนแรงนี้ และขอชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะฝ่ายตำรวจ และทหาร 

พร้อมทั้งขอชมเชยเพื่อนสมาชิก คือ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่ได้ร่วมกันปฏิบัติการแก้ไขเหตุการณ์เลวร้ายครั้งนี้จนลุล่วง จากนั้น นายพรเพชร ได้ให้ส.ว.ร่วมยืนไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตเป็นเวลา 1 นาที และตั้งจิตอธิษฐานไม่ให้เหตุการณ์ร้ายแรงแบบนี้เกิดขึ้นอีกในแผ่นดินไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมวุฒิสภา ในวันนี้ (11 ก.พ.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้เข้าร่วมประชุมตามปกติ โดยได้เดินทางมาถึงตั้งแต่ช่วงเช้า.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'