ตร.เผยสาเหตุหนุ่มวัย 44 ปีคลั่งรัวยิงปืนจุฬาฯซอย 10 ผงะ!ครอบครองปืน 4 กระบอก


เพิ่มเพื่อน    

14 ก.พ. 63 - พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบ.ชน. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ปทุมวัน ได้เข้าคุมตัว นายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 44 ปี ที่ก่อเหตุยิงปืนหลายนัดตั้งแต่ช่วงเช้ามืดภายในซอยจุฬาลงกรณ์ซอย10 จนมีผู้ประชาชนที่อยู่ละแวกที่เกิดเหตุเกิดความแตกตื่น หวั่นเกรงจะเหมือนโศกนาฏกรรมที่จ.นครราชสีมา  ไปสอบสวนที่ สน.ปทุมวัน หลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการเกลี้ยกล่อมหลายชั่วโมง

พล.ต.ท.ภคพงศ์ กล่าวว่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ก่อนนำตัวไปสอบปากคำ ที่สน. ปทุมวัน ยืนยันว่าขณะนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตส่วนสาเหตุนั้น เบื้องต้นทราบว่าเป็นปัญหาภายในครอบครัว  ส่วนรายละเอียดอาวุธปืนที่ใช้  สอบสวนเบื้องต้นนายเอกชัย จารึกศิลป์ 44 ปี  ให้การรับสารภาพว่ามีความเครียดปัญหาส่วนตัว และเมื่อวานนี้เพิ่งเสพยาไอซ์ไป ทางตำรวจอยู่ระหว่างตรวจเลือด และปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดอีกครั้ง  

จากการตรวจสอบพบว่านายเอกชัย มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองจำนวน 4 กระบอก แต่ที่พบในบ้านมี 2 กระบอก ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็น .38 ซุปเปอร์ โดยเริ่มยิงปืนภายในบ้านตั้งแต่ช่วง 03.30 น. เรื่อยมาถึง 05.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่หน่วยอรินทราช 26 บก.สปพ. ซึ่งเป็นหน่วยเดียวกันที่เข้าปฏิบัติการวิสามัญ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา คนร้ายก่อเหตุกราดยิงที่โคราช  ได้เข้าปฏิบัติการครั้งนี้เช่นเดียวกัน ก่อนที่เหตุการจะบานปลาย.


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้