'หมอวรงค์'ไม่ไหวจะทนอบรมคนดังคัดค้านยุบอนาคตใหม่


เพิ่มเพื่อน    

15 ก.พ. 63  - จากกรณี นายชาญวิทย์  เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปัจจุบันเป็นสามาชิกพรรคอนาคตใหม่ ได้สร้างแคมเปญรณรงค์บนเว็บไซต์ change.org ในหัวข้อ "เปิดพื้นที่ทางการเมืองให้ทุกฝ่าย ลงชื่อคัดค้านการยุบพรรคอนาคตใหม่" อ่านข่าวประกอบคนเด่น คนดังและขาประจำมาเพียบ ลงชื่อเปิดแคมเปญคัดค้าน 'ยุบพรรคอนาคตใหม่'

โดยมีบุคคลที่มีชื่อทางสังคม ร่ีวมลงชื่อเปิดแคมเปญ #คัดค้านยุบพรรคอนาคตใหม่ อาทิอาทิ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ ปัญญาชนสยาม  ชาญวิทย์ นายเกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  นายนิธิ เอียวศรีวงศ์ นักวิชาการ  นายเสกสรรค์ ประเสริฐกุล อดีตคณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายโคทม อารียา อดีตกรรมการการเลือกตั้ง นายบรรยง พงษ์พานิช ผู้บริหารบริษัทเอกชน เป็นต้น นั้น

ล่าสุด นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีเนื้อหาดังนี้

#เคารพคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ

ก่อนหน้านี้นายปิยบุตรเคยออกมาพูดเรื่องเอกสารหลุดของกกต. แต่เมื่อผมมีโอกาสได้อ่านและชี้แจงข้อเท็จจริง ว่านายปิยบุตรไม่พูดในหลายเรื่อง ที่เป็นปัญหาของตนเอง และบางเรื่องไม่จริง กลับกลายเป็นว่าเกิด #คัดค้านยุบพรรคอนาคตใหม่!

การสร้างกระแสดังกล่าว แสดงว่ายอมจำนนต่อหลักฐานใช่หรือไม่ ผมไม่ทราบว่าผลคำตัดสินจะออกมาเช่นไร แต่ต้องเคารพคำตัดสินของศาลครับ

#เคารพคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ


"การดําเนินกิจกรรมของพรรคการเมือง ต้องอาศัยรายได้ของพรรคการเมือง ซึ่งกฎหมายกําหนดแหล่งที่มาไว้ตามมาตรา ๖๒

ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์